Luật sư Vũ Đức Thịnh

Trách nhiệm hình sự và tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Thưa luật sư! Chồng tôi đi đám cưới về nhà say xỉn, gây chuyện với tôi và cha chồng tôi. Sau đó hành hung tôi, cha tôi vì can ngăn đã bị tử nạn. Chồng tôi bị bắt ngay sau đó, lúc đó rất ân hận và khóc rất nhiều. Gia đình tôi còn một đứa em bị bại liệt nặng với đứa học lớp 3. Con tôi mới 30 tháng. Mẹ chồng tôi cũng ngoài 50 rồi. Hỏi chồng tôi có thể nhận mức án bao lâu?

 

Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Khung hình phạt và các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với tội trộm cắp tài sản

Chào luật sư.! Luật sư cho tôi hỏi tôi có vi phạm pháp luật với hành vi trộm cắp tài sản của công ty. Tài sản tôi không biết giá trị là bao nhiêu. Nghe nói lên đến hơn một tỷ đồng gì đó. Luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi là phạm tội lần đầu, tình trạng phạm tội khi say rượu và sau đó tôi đã hoàn trả lại toàn bộ tài sản của công ty. Vậy theo quy định của pháp luật mức án cao nhất của tôi là bao lâu. Và có những tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ gì không? Xin cảm ơn luật sư 

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và án treo

Chào luật sư.Gia đình tôi có đứa con trai,đã lập gia đình và có một con nhỏ.Cũng do thiếu tiền và suy nghĩ nông can nên cháu đã trộm cắp tài sản của nhà gần đây tên X nhưng xui thay cháu bị phát hiện và bị gia đình khởi kiện.Cháu nhà tôi cũng đã trả lại tiền và bồi thương rồi nhưng gd X ko chịu và kiện ra tòa. Tòa đã ra quyêt định xử phạt là 9 tháng tù giam.Nay tôi muốn luật sư tư vấn làm cách nào để giảm án hình phạt cho cháu bời gia đinh nó có con nhỏ, vợ ôm yeu thu nhập gd chủ yếu một tay cháu gánh vác. Cháu mới vi phạm lần đầu, chưa bị xử phạt hành chính bao giờ và phạm tội ko tôt chức, cũng ko co tính toán trước. Số tiền cháu  trôm là 5 triệu, Rất mong sự giúp đơ của luật sư.Gd tôi rất cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

 

Án treo và Điều kiện hưởng án treo

 

Gia đình cần thu thập nhiều tình tiết giảm nhẹ để được xem xét hưởng án treo.


Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia