Luật sư Trần Khánh Thương

Trách nhiệm của chủ nhà nghỉ khi khách hàng có hành vi mua bán dâm

Chào Luật sư ! Nhà em có kinh doanh nhà nghỉ, khách đến thường xuyên thuê giờ là nhiều .Đêm qua cảnh sát đến kiểm tra và bất gập 3 đôi nam nử đang mua bán dâm vậy là anh tôi bị công an cồng tay bắt về tịch thu và niêm phong tài sản . Luật sư cho em hỏi anh e có bị bỏ tù không và bị xử như thế nào ?


Trách nhiệm của chủ nhà nghỉ khi khách hàng có hành vi mua bán dâm
Trách nhiệm của chủ nhà nghỉ

 Trả lời: Chào chị! cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi. Theo như chị có nói thì nhà mình kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ và không biết được rằng nhà nghỉ của mình có vấn đề liên quan đến mua bán dâm.

- Đối với trường hợp chủ nhà nghỉ không kiểm soát được mà để xảy ra trường hợp mua bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính. Mức phạt được qui định tại Nghị định 167/2013/NĐ – CP: Mức phạt đối với việc: người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua dâm, bán dâm ở cơ sở do mình quản lý mức phạt sẽ là từ 15 triệu đến 20 triệu. 

- Còn đối với trường hợp nếu anh chị biết được là có hành vi mua dâm, bán dâm mà vẫn cho khách vào nghỉ thì hành vi của chủ nhà nghỉ sẽ thuộc trường hợp: Che giấu, bảo kê cho các hành vi mua dâm, bán dâm. Trường hợp này sẽ bị xử phạt hành chính từ 5 triệu đến 10 triệu. 

Như vậy, anh trai chị sẽ chỉ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ. Chứ không vị phạm luật hình sự nên sẽ không “bị bỏ tù”. 

Trân trọng!
Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan
>>  Tư vấn pháp luật hình sự
>>  Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng vụ án hình sự

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169