Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tố cáo tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhận hối lộ và đưa hối lộ

Luật sư tư vấn về việc nhận tiền để lo việc nhưng có ý định nhằm chiếm đoạt tài sản

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất - Đưa tiền nhờ xin việc không thành nhưng không được trả lại

E chào các anh, chị! em rất mong tổng đài tư vấn cho em trường hợp như sau (nếu được em xin cảm ơn và hậu tạ!) 3 năm cách đây gia đình em nhờ người mai mối vì người này làm hiệu trưởng trường mầm non ở khu vực gần nhà em nên gia đình em cũng tin tưởng. Nên chỉ gặp gỡ với ông xin việc và có viết 1 tờ giấy có vay 80.000.000đ (tám mươi triệu), cũng quá lâu rồi nên giờ giờ cũng không tìm thấy nữa, ông nói ông có quen người này người nọ trên sở, từ trước tới giờ mẹ em có gọi điện để đòi lại tiền, nhưng ông hứa thế này thế khác, khi gia đình em nghe thông tin là ông Giám đốc sở đã về hưu, nên mẹ em có qua nhà ông đó (hiện tại ở Daklak), lần đầu thì không gặp được, lần 2 thì thấy vợ của ông ra tiếp, và bà vợ nói vợ chồng đang li thân, và ông đang bị án treo vì tội gì đó, qua tìm hiểu thì ông đang bị án treo, Gia đình thật sự khó khăn nhưng cố gắng chạy để cho em có được công việc ổn định, giờ mẹ em lớn tuổi rồi mà nợ nần người khác, mà nghĩ mình quá tin tưởng nên để mất số tiền đó, nhìn mẹ em hao gầy mà em chua xót vô cùng, em cũng làm việc chỉ để nuôi sống bản thân chứ cũng không giúp gì được. Giờ em cũng không biết làm sao, không có 1 chứng cứ gì cả. Em rất mong luật sư tư vấn, em xin chân thành cảm ơn ah!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

- Tư vấn về tội đưa hối lộ và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

- Tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thế nào

 

- Nhận tiền xin việc giúp không thành có cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Tố cáo tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhận hối lộ và đưa hối lộ

Em xin chào công ty Luật Minh Gia. Kính mong công ty cho em hỏi trường hợp của em là: Em có 1 ngưới bạn, người bạn đó có anh trai con của cậu bạn ấy làm ở Ban Kinh tếA. Tháng 9/2015 bạn ấy kêu em chuyển cho bạn ấy 200.000.000VNĐ để bạn ấy chuyển cho anh trai lo việc cho em. Và hứa nếu không được sẽ trả lại nguyên số tiền. Nhưng bây giờ bên đó không chịu trả lại tiền. Vậy nếu em muốn khởi kiện thì phài làm thế nào ah? Mong công ty tư vấn giúp em! Em chan thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Quy định về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Quy định về Tội đưa hối lộ

 

Quy định về Tội nhận hối lộ

 

Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật hình sự?

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169

 

 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Giải quyết trường hợp vay nhưng không có khả năng trả nợ

Hiện em đang có một vấn đề thắc mắc về việc tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Mong a có thể giải đáp giúp em Trước đây mẹ em vay của 2 gia đình quen biết số tiền 150 triệu đồng nhưng vì làm ăn thua lỗ nên chưa có tiền trả. Tài sản của gia đình em như đất đai xe có các giấy tờ liên quan đều đã được dùng để vay vốn ngân hàng. Vậy nếu bên cho vay khởi kiện mẹ em thì mẹ em sẽ bị xét xử như thế nào. Hoàn cảnh gia đình em bây giờ rất khó khăn ạ.

Mong được hồi âm. Em xin cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Kê biên tài sản đã thế chấp để thi hành án được không?

 

Vay tiền không có khả năng trả nợ giải quyết thế nào?

 

Quy định về hoãn thi hành án dân sự?

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ tư - Giải quyết trường hợp người vay không trả và bỏ đi khỏi nơi cu trú

Xin chào luật sư. Tôi có sự việc muốn nhờ luật sư giúp đỡ. Ngày 5/5/2009 bố tôi có cho anh họ tôi (tên Thành con ông bác tôi) vay 1 khoản tiền là 40 triệu đồng để làm ăn kinh tế. Do là người nhà tin tưởng nên đã không làm biên bản cam kết giữa 2 bên. Đã từ nhiều năm nay gia đình tôi đến giục trả nợ và muốn lập biên bản vay nợ. Nhưng anh tôi không chịu trả nợ cũng như làm biên bản cam kết. ngày vay anh tôi chỉ ghi vài chữ như trong ảnh (tôi gửi kèm). Hiện nay anh tôi đã bỏ làng đj làm ăn nơi khác gia đình tôi không biết. Vậy tôi muốn nhờ luật sư xem giúp liệu gia đình tôi có cách nào để lấy lại được số tiền đã cho vay hay không. Nếu được thì phải làm những gì.Rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, vì lý do kỹ thuật chúng tôi không xem được ảnh đính kèm, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Trường hợp cho vay không trả thì phải làm như thế nào?

Kiện đòi lại tài sản và bằng chứng xác thực để giải quyết tranh chấp

Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Xác định như sau: nếu có bằng chứng chứng minh có quan hệ vay nợ và người anh họ từ chối hoặc mãi không trả, gia đình có thể kiện lên Tòa án nhân dân quận/huyện nơi người anh họ này cư trú yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Về việc người anh họ này đã bỏ đi và không xác định được nơi cư trú hay địa chỉ hiện tại để khởi kiện, nếu người anh họ này có vay nợ của gia đình, có giấy tờ nhận nợ hoặc bằng chứng khác chứng minh quan hệ vay mượn, cố tình không trả và hiện đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, gia đình mất hoàn toàn liên lạc, với số tiền 40 triệu, gia đình có thể tố cáo người này ra công an với hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, với nghiệp vụ điều tra, cơ quan công an có thể tìm được người này về để giải quyết. 

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị:

- Bộ luật Dân sự 2005

- Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, sửa đổi, bổ sung năm 2011

- Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tố cáo tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhận hối lộ và đưa hối lộ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ tư vấn