LS Vy Huyền

Thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng bất động sản duy nhất

Anh ruột của tôi có ý định mua nhà của tôi. Tôi chỉ có 1 tài sản đó là duy nhất. Vậy cho tôi hỏi tôi và anh tôi có phải chịu thuế thu nhập cá nhân hay không khi làm thủ tục chuyển nhượng mua bán? Nếu phải chịu thuế thì được tính như thế nào?


Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định của khoản 1, Điều 4, Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi bổ sung năm 2012 thì thu nhập được miễn thuế bao gồm:

“Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.”

Như vậy thì thu nhập có được từ chuyển nhượng bất động sản giữa anh em ruột với nhau thì được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng bất động sản duy nhất. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV Đặng Dịu – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169