LS Thanh Hương

Thủ tục sang tên xe tỉnh khác chuyển đến

Luật sư tư vấn miễn phí trường hợp thực hiện sang tên xe ô tô từ tỉnh khác chuyển đến

Chào luật sư, Tôi đang dự định mua một chiếc xe do cơ quan nhà nước thanh lý lại
Tình trạng xe: Xe 7 chỗ, hiệu Nissan, biển kiểm soát 16NN-206.01. Xe này trước đây thuộc Chương trình hỗ trợ ngành thủy sản Việt Nam giai đoạn 2 (FSPSII) của Chính phủ Đan Mạch tài trợ cho tỉnh Cà Mau, đến nay đã kết thúc Chương trình và Bộ Tài chính đã có Quyết định số 573/QĐ-BTC ngày 27/3/2015 về việc xác lập quyền sở hữu của Nhà nước và chuyển giao tài sản về cho UBND tỉnh Cà Mau. Đồng thời UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có Công văn số 2484/UBND-KT ngày 21/5/2015 về việc chuyển giao quyền sở hữu tài sản Nhà nước đối với xe ô tô để thanh lý. Theo đó xe này được chuyển cho Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau và đồng ý cho thanh lý theo quy định. Hiện nay qua thời gian sử dụng xe đã hư hỏng nặng, không còn chạy được và Giấy đăng ký xe (cavet) đã thất lạc mất.
Vậy nếu tôi mua được chiếc xe này thì thủ tục sang tên, đổi chủ như thế nào? Có cần phải đi ra Hải Phòng rút hồ sơ về hay không? Nếu có đi thì ai (bên mua hay bên bán) đi và có chạy xe ra Hải Phòng để kiểm tra hay không hay là chỉ cần tháo biển số đem ra Hải Phòng là được rồi?.
Trách nhiệm giữa người mua và người bán trong trường hợp này như thế nào?
Rất mong được hồi âm. Cảm ơn!
 

Trả lời
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
 
Xe được đăng ký tại Hải Phòng, nay bạn ở Cà Mau muốn sang tên xe là thuộc trường hợp sang tên xe tỉnh khác chuyển đến. Tuy nhiên, giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất nên sẽ tiến hành đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA:
 
a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).
b) Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư này) và Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.
c) Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.
 
Việc tiến hành rút hồ sơ sẽ do người đứng tên trong Giấy chứng nhận đăng ký xe (bên bán) thực hiện tại cơ quan đăng ký xe ở Hải Phòng. Khi rút hồ sơ thì chỉ cần mang theo biển số xe mà không cần đưa xe ra Hải Phòng.


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục sang tên xe tỉnh khác chuyển đến. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

.
Chuyên viên Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169