Luật sư Vũ Đức Thịnh

Thủ tục đăng kí thường trú theo diện vợ về ở với chồng

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Kính gửi Luật Sư, em có chồng ở Củ Chi- HCM, nay em muốn chuyển hộ khẩu lên với chồng ở Củ Chi. Kính nhờ Luật Sư tư vấn thủ tục cụ thể là như thế nào? trước tiên là em xin tách hộ khẩu ở Vĩnh Long trước, hay làm giấy xin nhập ở Củ Chi trước, lấy giấy xác nhận nơi đến mới về địa phương mình cắt hộ khẩu ạ? rất mong được tư vấn! em chân thành cảm ơn!


Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dan-su/luat-su-tu-van-ve-viec-dang-ky-ho-khau-thuong-tru-tai-thanh-pho-truc-thuoc-trung-uong.aspx

Nếu chồng chị đang đăng kí thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh thì chị đủ điều kiện để đăng kí thường trú theo khẩu của chồng. Chị cần làm trình tự thủ tục như sau:

- Bước 1: Làm thủ tục chuyển khẩu tại nơi chị đang cư trú:

Hồ sơ gồm:

+ Phiếu báo thay đổi nhân khẩu

+ Sổ hộ khẩu

- Bước 2: Làm thủ tục đăng kí thường trú tại nơi chồng đang đăng kí thường trú.

+ Bản khai nhân khẩu

+ Phiếu báo thay đổi nhân khẩu

+ Giấy chuyển khẩu

+ Sổ hộ khẩu của người chồng

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

https://luatminhgia.com.vn/luat/luat-cu-tru-so-81-2006-qh-11.aspx

https://luatminhgia.com.vn/luat/luat-cu-tru-sua-doi-bo-sung-so-36-2013-qh13.aspx

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169