LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Thời hạn nâng bậc lương theo đối với giáo viên trình độ cao đẳng

Tôi là biên chế giáo viên mầm non có trình độ cao đẳng có mã ngạch A0. Vậy thời hạn nâng bậc lương là bao lâu nếu học nâng cao lên trình độ Đại học.

Nội dung tư vấn: Xin cho em hỏi, em hiện nay đã vào biên chế giáo viên mầm non với mã ngạch A0, trình độ Cao đẳng. Khi quyết định tập sự từ 1/9/2012, quyết định chính thức 1/9/2013, thì em sẽ được tính thời gian nâng lương bậc tiếp theo là bao lâu? Em đóng BHXH từ 1/1/2012. Và hiện tại em đã học nâng cao trình độ Đại học, thì khi nào em được tính hệ số theo Bằng ĐH? Và nếu được tính thì hệ số là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Thứ nhất, về thời điểm tính lương theo bằng Đại học, đối với trường hợp của bạn thì bạn cần phải xin xét chuyển loại viên chức để được tính lương theo bằng Đại học. Căn cứ vào khoản 1, mục II về chuyển loại viên chức theo Thông tư số 04/2007/TT-BNV thì:

“1. Đối tượng được xét chuyển loại:

a) Viên chức loại B, loại C (đang hưởng lương ở các ngạch tương đương ngạch cán sự hoặc nhân viên), được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cử đi đào tạo từ nguồn kinhh phí Nhà nước, kinh phí của đơn vị sự nghiệp, kinh phí của các tổ chức khác hoặc kinh phí cá nhân tự chi trả và đã có bằng tốt nghiệp, nếu được bố trí vào vị trí công tác phù hợp với yêu cầu của trình độ đào tạo và đạt đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định thì được xem xét chuyển loại A hoặc loại B và được bổ nhiệm, xếp lương vào ngạch viên chức phù hợp với vị trí công tác, yêu cầu tiêu chuẩn nghiệp vụ và trình độ đào tạo.

b) Viên chức đang hưởng lương A0, được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cử đi đào tạo đã có bằng tốt nghiệp đại học, nếu được bố trí vào vị trí công tác không phù hợp với yêu cầu của trình độ đào tạo và đạt đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định thì được xem xét bổ nhiệm và xếp lương vào ngạch viên chức phù hợp với vị trí công tác, yêu cầu tiêu chuẩn nghiệp vụ và trình độ đào tạo.”

Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì bạn được xét chuyển loại viên chức. Sau khi được xét chuyển loại viên chức thì bạn sẽ được hưởng lương theo bằng Đại học.

Thứ hai, về hệ số lương theo bằng Đại học, thì đối với giáo viên mầm non loại A1 theo thông tư 80/2005/TT-BNV thì được xếp hương hệ số 2.34

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thời hạn nâng bậc lương theo đối với giáo viên trình độ cao đẳng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV Đặng Dịu – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169