LS Hoài My

Thời gian tập sự đối với cán bộ công chức nghỉ sinh con

Luật sư tư vấn về chế độ tập sự đối với cán bộ công chức. Thời gian tập sự là bao nhiêu lâu? Thời gian cán bộ, công chức nghỉ không hưởng lương, nghỉ hưởng chế độ thai sản có được tính vào thời gian tập sự? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về công chức

Người được tuyển dụng vào công chức phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng. Vậy thời gian tập sự là bao lâu? Pháp luật quy định thời gian tập sự như thế nào? Nếu bạn là công chức và đang có những câu hỏi vướng mắc liên quan đến chế độ tập sự và chưa biết hỏi đến ai thì hãy liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thuộc lĩnh vực cán bộ, công chức sẽ giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

Để liên hệ tới Luật Minh Gia, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169, luật sư sẵn sàng giải đáp cho bạn.

2. Thời gian tập sự đối với công chức

Nội đung đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư! Cho em hỏi vấn đề này ạ! Em đang là giáo viên của trường THCS Quảng Hòa từ 8/2017, em là giáo viên hợp đồng của trường. Em đã tham gia đóng bảo hiểm từ 1/1/2018 đến 1/12/2018 em được tuyển dụng công chức vào trường, nhưng do mới đóng bảo hiểm được 11 tháng tính đến thời điểm có quyết định công chức nên em phải tập sự 12 tháng đến 1/12/2019. Nhưng trong thời gian tập sự được 4 tháng thì em nghỉ sinh vào tháng 4/2019. vậy chế độ tập sự của em tính như thế nào?

Trả lời. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia. Trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau.

Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 24/2010/NĐ-Cp có quy định về Thời gian tập sự được quy định như sau:

"Điều 20. Chế độ tập sự đối với công chức

2. Thời gian tập sự được quy định như sau:

a) 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào công chức loại C;

b) 06 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào công chức loại D;

c) Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian nghỉ ốm đau từ 14 ngày trở lên, thời gian nghỉ không hưởng lương, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự".

Theo đó, điểm c khoản 2 nêu trên có quy định về thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội không được tính vào thời gian tập sự. Do đó, khi bạn nghỉ sinh thì thời gian đó không tính vào thời gian tập sự của bạn. Như vậy, thời gian tập sự tháng thứ 5 của bạn sẽ được tính tiếp từ tháng đầu tiên mà bạn đi tập sự sau khi hết thời gian nghỉ sinh con.

Hotline: 1900 6169