LS Trần Khánh Thương

Thoả thuận chuyển nhượng đất với doanh nghiệp

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gia đình tôi hiện nay đang nằm trong diện có đất bị doanh nghiệp giải phóng mặt bằng để phát triển kinh doanh. vì vậy cho tôi hỏi một số vấn đề sau

 

- khi doanh nghiệp GPMB thì doanh nghiệp tự thỏa thuận về giá cả với người có đất hay áp dụng theo bảng giá đất của UBND cấp tỉnh. - tôi có nghe nói là cơ chế tự thỏa thuận gây khó khăn cho doanh nghiệp nên trước đây chính phủ có trình dự án luật để cho nhà nước thu hồi đất sau đó giao lại cho doanh nghiệp. dự thảo này có được thông qua chưa và nếu đã được thông qua thì có hiệu luật pháp luật khi nào?

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Những trường hợp Nhà nước thu hồi đất quy định tại điều 61,62 Luật đất đai 2013. Việc Nhà nước thu hồi đất sau đó giao lại cho doanh nghiệp thực chất thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo căn cứ trên.
 
Ngoài những trường hợp Nhà nước thu hồi đất việc doanh nghiệp thỏa thuận chuyển nhượng với người dân quy định tại điều 73 của Luật đất đai 2013. Với trường hợp này thì anh/chị hoàn toàn có quyền chủ động thỏa thuận giá trị chuyển nhượng với doanh nghiệp.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thoả thuận chuyển nhượng đất với doanh nghiệp. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Đăng ký tư vấn