LS Trần Khánh Thương

Sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật Sư ; Luật sư cho e xin phép hỏi là chồng của em anh bị bắt về việc tàng trữ và sử dụng chất ma túy hiện tại gìơ đang ở trại cai nghiện Bình Triệu,Nơ Trang Long và ngày hôm bửa trên phường quyết định đưa đi vì ảnh không co được giây xác minh tạm trú tạm vắng

 

Nhưng vì ly do la ảnh muốn phong trọ o đó chu nhà trọ thi đưa giấy xác minh trễ nên không được chấp nhận đưa vào diễn lang thang rồi đưa đi. Nên luật sư co thể tư vấn giúp cho e gìơ co thể làm sao và nếu xét phạt ngồi tù thì bao lau lận ạ xin luật sư giúp giùm e cảm ơn ạ.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
 
Theo quy định của pháp luật, người sử dụng trái phép chất ma túy không bị truy cứu TNHS mà chỉ xử phạt hành chính và áp dụng biện áp xử lí đưa vào cơ sở cai nghiên bắt buộc nếu đủ điều kiện. 
 
Trường hợp anh chồng sử dụng trái phép chất ma túy, có xác nhận nơi cư trú rõ ràng mặc dù cung cấp muộn thì chị có quyền làm đơn khiếu nại gửi tới UBND phưởng để yêu cầu giải trình.
 
Tuy nhiên, người thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy thì sẽ bị truy cứu TNHS (đủ hàm lượng để truy cứu TNHS). Hình phạt đối với tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy tùy thuộc vào những tình tiết trong vụ án, có thể kể tới đó là hàm lượng chất ma túy.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169