LS Nguyễn Phương Lan

Sinh con thứ ba sau khi cho con nuôi có vi phạm pháp luật không?

Luật sư tư vấn về trường hợp sinh con thứ ba sau khi cho con nuôi có vi phạm pháp luật không. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung yêu cầu: Cho tôi hỏi luật sư!
Tôi là Đảng viên tại một trường học, hiện nay tôi đã vỡ kế hoạch sinh con thứ 3, vào thời điểm tôi sinh con thứ 3 vào ngày 12/2015. Trước ngày sinh tôi đã làm thủ tục cho con nuôi vào 02/2014. Theo Nghi đinh số 20/2010/NĐ-CP tôi có bị lỷ lý kỷ luật không?
Xin Luật sư cho tôi biết. Rất mong được sự trợ giúp của luật sư./.
 
Sinh con thứ ba sau khi cho con nuôi có vi phạm pháp luật không?

Sinh con thứ ba sau khi cho con nuôi có vi phạm pháp luật không?

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi yêu cầu cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được trả lời yêu cầu của anh như sau:

Theo quy định tại Nghị định số 20/2010/NĐ_CP  quy định chi tiết thi hành pháp lệnh sửa đổi Điều 10 của pháp lệnh dân số thì tại điều 2 như sau:

Điều 2. Những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con

1. Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỷ lệ sinh nhỏ hơn hoặc bằng tỷ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

2. Cặp vợ chồng sinh con lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên.

3. Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên.

4. Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi…..

Theo quy định này thì vợ chồng anh sinh lần thứ ba, nhưng tại thời điểm sinh thì vẫn sẽ tính con đẻ đã cho làm con nuôi. Cho nên, với trường hợp của anh thì gia đình anh vẫn sẽ bị xử lý kỉ luật theo Nghị định 20/2010/NĐ-CP.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Sinh con thứ ba sau khi cho con nuôi có vi phạm pháp luật không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Chuyên viên Phương Lan - Công ty Luật Minh Gia.
Hotline: 1900 6169