LS Trần Khánh Thương

Quyền trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc con sau ly hôn?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dạ chào luật sư, tôi và chồng tôi lấy nhau được 6 năm và có một con trai gần 5 tuổi, trước giờ chúng tôi ở trọ, nên không có tài sản chung gì. Hiện tại chúng tôi không thể sống chung với nhau và quyết định li hôn. Chồng tôi là thợ xây, tôi hiện tại làm cho cơ quan nhà nước, không có tài sản chung, tôi muốn dành quyền nuôi con.

 

Vậy tôi xin phép hỏi luật sư tôi phải có những điều kiện gì thì mới có thể dành quyền nuôi con. Thu nhập của tôi có phải quy định cụ thể là bao nhiêu không? hiện tại tôi sống ở thành phố, còn chồng tôi sống ở vùng nông thôn. Mong luật sư giải đáp dùm tôi. Cảm ơn luật sư!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
 

1 |==========================

Thời hiệu yêu cầu cấp dưỡng

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Gửi các cô chú luật sư cho cháu hỏi và nhờ cô chú tư vấn hộ ạ Năm nay cháu 20 tuổi và đã lập gia đình Bố mẹ cháu ly hôn từ năm cháu 14t Cháu được toà án phân xử cho cháu và e gái 11t ở cùng bố và chị gái 16t ở cùng mẹ. Nhưng từ khi có quyết định của toà án bố cháu k nuôi chị e cháu hay trợ cấp cho bất cứ khoản nào . Vậy lên chúng cháu lại ở cùng mẹ Cô chú cho cháu hỏi bây giờ cháu có quyền yêu cầu bố cháu trợ cấp tiền nuôi dưỡng trong thời gian vừa qua cho 2 chị e cháu k ạ Và nếu đc thì cháu phải làm như thế nào ạ 

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
trường hợp cua bạn cần xem nghĩa vụ cấp dưỡng của bạn theo từng tháng hay một lần. Nếu cấp dưỡng từng tháng thì cần xem xét lần vi phạm nghĩa vụ cuối cùng tính đến bây giờ đã quà thời gian 05 năm chưa. Nếu còn thời hiệu thì bạn có thể gửi đơn yêu cầu cấp dưỡng. Phần nào đã hết thời hiệu thì mẹ bạn và các bạn mất quyền yêu cầu.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

2 |==========================

Thỏa thuận của vợ chồng về phân chia tài sản chung, quyền nuôi con sau ly hôn?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Văn phòng luật sư minh gia thân mến. Tôi và vợ tôi lấy nhau được hơn 1 năm đã có 1 con chung. Sau khi lấy nhau chúng tôi kinh doanh dịch vụ ăn uống cùng mẹ đẻ của tôi, mẹ tôi vẫn làm chủ chúng tôi chỉ phụ giúp. Trong quá trình chung sống vợ tôi và tôi không thể hòa hợp về mọi mặt cả về kinh tế và tình cảm, mẫu thuẫn ngày một nhiều và chúng tôi quyết định sẽ ly hôn.Con thì tôi và vợ đã thống nhất để cô ấy nuôi. Vậy chúng tôi còn phải phân chia gì nữa không? Kính mong các quý văn phòng tư vấn giúp tôi. Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
 
Theo thông tin cung cấp thì hai vợ chồng bạn đều đồng thuận ly hôn và cũng đã thỏa thuận được quyền trực tiếp nuôi dưỡng con. Do đó, trong quá trình hôn nhân mà hai vợ chồng có tài sản chung hay khoản nợ chung thì có thể tiến hành thỏa thuận để giải quyết phân chia tài sản. Trường hợp không có tài sản chung thì hai vợ chồng chỉ cần làm đơn công nhận thuận tinh ly hôn gửi Tòa án để giải quyết.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )


Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

3 |==========================