LS Hồng Nhung

Quyền lợi cho người lao động khi doanh nghiệp không thực hiện chính sách ưu đãi.

Doanh nghiệp không thực hiện chính sách ưu đãi cho người lao động như đã cam kết, người lao động cần làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình? Luật Minh Gia tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn: Kính gửi Quý Luật sư của Cty Luật Minh Gia. Tôi có 1 vấn đề nhờ quý luật sư hỗ trợ tư vấn cho tôi. Vấn đề của tôi là: Công ty ký HĐLĐ với tôi có thời hạn 1 năm từ 2/4/2017 đến 2/4/2018. Hiện tại theo chính sách công ty ban hành kết quả năm 2017 tôi nằm trong danh sách  nhận phần thưởng là chuyến du lịch Hà Lan và chuyến đi diễn ra vào tháng 5/2018. Sếp quản lí trực tiếp tôi có thông báo về phần thưởng này cho tôi. Tuy nhiên, hiện tại do  mâu  thuẫn  với  sếp và HĐLĐ của tôi sắp hết hạn. Sếp tôi chỉ cho tôi 2 lựa chọn: 1. Hủy phân thưởng và cty sẽ gia hạn HĐLĐ. 2 là nghỉ việc vào tháng 4. Tôi ko trả lời và Công ty quyết định không gia hạn HĐLĐ cho tôi với lí do do nhu cầu của tổ chức, mặc dù tôi ko có ý định thôi việc. Sếp tôi lấy lí do tôi nghỉ việc vào đầu tháng 4 này để hủy Phần thưởng trên của tôi. Như vậy có hợp lí không ?Và để đòi lại quyền lợi của tôi thì tôi cần thủ tục như thế nào? Cảm ơn quý luật sư hỗ trợ tư vấn.

Trả lời tư vấn:  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo Khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động 2012 quy định về trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động: “Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Khoản 6 Điều 192 Bộ luật này”.

Vậy, nếu giữa chị và công ty không thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng thì hợp đồng lao động của chị sẽ tự động chấm dứt vào thời điểm 2/4/2018.

Mặc dù hợp đồng lao động có thể chấm dứt khi hợp đồng hết hạn nhưng chị vẫn được hưởng phần thưởng nếu phù hợp với các quy định về quy chế mà công ty đã ban hành vào năm 2017.

Do vậy, công ty không thể lấy lý do chị nghỉ việc vào đầu tháng tư để hủy phần thưởng mà chị được hưởng trong quá trình lao động. Để bảo vệ quyền  và lợi ích hợp pháp của mình, chị buộc công ty phải thực hiện theo quy chế của công ty. Nếu công ty vẫn không thực hiện đúng theo quy chế, chị có thể khiếu nại lên công đoàn cơ sở (tổ chức đại diện tập thể lao động); sau đó,  nếu công ty vẫn không thực hiện các chế độ như đã quy định trong quy chế thì chị có thể khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện/quận nơi công ty có trụ sở để yêu cầu công ty thực hiện những chính sách đã quy định (theo Điều 35, Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Hồng Nhung - Luật Minh Gia