LS Vy Huyền

Quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của người lao động

Thưa luật sư tôi có ký hợp đồng vô thời hạn với một phòng khám tư từ 1/8/2015, nay tôi muốn xin đơn phương chấm dứt hợp đồng tôi có nộp đơn xin nghỉ việc cho phòng khám nhưng khi tôi gặp phó giám đốc trình bày ý định xin nghỉ việc thì họ không nhận đơn.

 Vậy cho tôi hỏi đơn của tôi không được nhận thi có được tính là đã thông báo trước cho phòng khám không và họ có quyền từ chối không  nhận đơn không. Tôi phải làm thế nào ạ. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
 
Trường hợp của bạn là giao kết hợp đồng không xác định thời hạn nên khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bạn phải báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất là 45 ngày.

Sau thời gian đó, kể từ ngày bạn gửi thông báo tới người lao động, hợp đồng lao động giữa bạn và công ty đương nhiên chấm dứt theo quy định tại khoản 9 Điều 36 Bộ luật Lao động. Phía công ty không xác nhận thì bạn có thể  xin xác nhận của công đoàn, gửi thông báo qua email, tin nhắn... những phương tiện có thể lưu giữ lại làm chứng cứ chứng minh đã thông báo trước. 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của người lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Cv. Thúy Ngần

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn
Chat zalo