LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Quy định về trợ cấp mất việc cho người lao động

Hỏi: Tôi có thời gian làm việc tại công ty sản xuất thực phẩm từ tháng 02/1996 đến ngày 30/8/2015 thì công ty ra quyết định cho nghỉ việc mất việc làm vậy cho tôi hỏi :

1/. Tôi được thanh toán tiền trợ cấp mất việc làm được căn cứ trên mức lương cơ bản hay mức lương vùng.
2/.Thời gian công ty ra quyết định cho tôi nghĩ việc có phải thông báo trước 45 ngày không, nếu công ty không thông báo cho tôi trước 45 ngày thì công ty có phải bồi thường không.
 
 
Quy định về trợ cấp mất việc cho người lao động
Quy định về trợ cấp mất việc cho người lao động


Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như thông tin chị cung cấp, hiện nay công ty đã cho chị nghỉ việc và trường hợp của chị là mất việc. Do đó, công ty có nghĩa vụ chi trả trợ cấp mất việc đối với trường hợp của chị. Tiền trợ cấp mất việc được quy định là mức tiền lương theo hợp đồng trong vòng 6 tháng cuối trước khi chị nghỉ việc tại bên phía công ty. Căn cứ:

Điều 49 – Bộ luật lao động 2012. Trợ cấp mất việc làm

1. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật này, mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động mất việc làm.

Mặt khác, tiền lương được quy định cụ thể như sau:

Điều 90 – Bộ luật lao động 2012. Tiền lương

1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

Dựa vào các căn cứ trên, tiền lương để tính khoản trợ cấp mất việc đối với trường hợp của chị sẽ là tiền lương chị được hưởng trong 6 tháng cuối.

Về thời gian báo trước khi cho nghỉ việc, cần phải xác định xem quyết định cho nghỉ việc của đươn vị bạn như thế nào? Nếu như cho nghỉ việc về lý do kinh tế thì sẽ không phải báo trước 45 ngày.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quy định về trợ cấp mất việc cho người lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!     
Luật gia: Đào Quang Vinh - Công ty Luật Minh Gia