Luật sư Vũ Đức Thịnh

Quy định về bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Hiện tại gia đình tôi đang chuẩn bị bị lấy đất nông nghiệp để làm đường, diện tích khoảng 1ha và tôi đang trồng đc khoảng 1 ngàn trụ tiêu vào vụ mùa chính (mỗi năm thu hoạch khoảng 500tr đồng)! Vậy luật sư cho tôi biết gia đình tôi sẽ được đền bù như thế nào?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 
 
Trách nhiệm bồi thường khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua Luật Đất đai 2013 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.
 

========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Chào Luật Sư. hiện nay khu đất nhà tôi đang có dự án đường LT chạy ngang qua, tôi chưa hiểu luật đất đai mới và giá bồi thường cho công trình xây dựng của gia đình tôi như thế nào. Tôi mong luật sư tư vấn và gửi cho tôi xin bảng giá bồi thường cụ thể từng hạng mục công trình xây dựng theo luật. Chân thành cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Hỏi về giá đất và bồi thường thu hồi đất

 

Bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất đai

 

Khi bồi thường đất, cơ quan có thẩm quyền thu hồi sẽ thành lập Hội đồng định giá bồi thường, giá bồi thường sẽ căn cứ vào Bảng giá đất của UBND tỉnh và giá thị trường, mỗi địa phương có giá bồi thường khác nhau. Bạn không đưa ra mục đích sử dụng đất nhà bạn, có công trình hay tài sản gì trên đất nên công ty không tư vấn cụ thể. Để biết về các khoản mục được bồi thường và không được bồi thường, bạn tham khảo thêm nghị định 47/2014/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Hỏi về điều kiện được bồi thường đất

Xin chào ban tư vấn! Tôi có mua 1 căn nhà có sổ hồng cấp năm 2003. Trong sổ có ghi 2 phấn 1. Diện tích nhà và đất được công nhận 2. Diện tích nhà và đất không được công nhận. Diện tích không được công nhận do quy hoạch làm lộ giới. Phần quy hoạch này có ghi rõ hiện trạng nhà và diện tích đất. ( lộ giới đường 30m) Đầu năm nay bên UBND có thông báo mở rộng đường lộ và có thu hồi 1 phần nhà và đất không được công nhận của tôi. Vậy ban tư vấn cho tôi hỏi khi thu hồi nhà và đất của tôi ( phần đất không được công nhận) nhà nước có đền bù nhà và đất cho tôi không. Căn cứ vào quy định thông tư nào.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi

 

Như vậy, đối với phần diện tích đất không được công nhận thì không được bồi thường. 
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quy định về bồi thường khi nhà nước thu hồi đất. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169