Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Quy định cần áp dụng khi tặng cho quyền sử dụng đất.

Luật sư tư vấn về việc áp dụng các quy định của pháp luật về tặng cho quyền sử dụng đất. Cụ thể như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Tặng cho quyền sử dụng đất​

Kính gửi: công ty luật minh gia. Tôi muốn nhờ công ty tư vấn cho gia đình tôi. Bố mẹ chồng tôi muốn trao tặng cho vợ chồng tôi toàn quyền sử dụng đất ở đứng tên bố mẹ tôi. Gia đình chồng tôi đã họp gia đình bố mẹ tôi đã thống nhất với 6 người con gái và vợ chồng tôi có lập biên bản họp gia đình nhất trí cả nhà bố mẹ sang tên chồng tôi và tôi. Tôi muốn hỏi công ty về thu tục và chi phí khoảng bao nhiêu? Diện tích nhà tôi là:585m2. Và tôi là con dâu có được đứng tên trong sổ đỏ  voi chong toi được không? Và thủ tục gồm những giấy tờ gì? Tôi cần đến đâu để làm thủ tục? Xin chân thành cám ơn

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

https://luatminhgia.com.vn/trinh-tu,-thu-tuc-tang-cho-con-quyen-su-dung-dat.aspx
 

https://luatminhgia.com.vn/trinh-tu,-thu-tuc-khi-bo-me-tang-cho-con-quyen-su-dung-dat.aspx

 

https://luatminhgia.com.vn/ba,-me-tang-cho-con-quyen-su-dung-dat-can-phai-lam-gi-.aspx

 

 

1 |==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhận chuyển nhượng​

Chào luật sư: tôi xin luật sư tư vấn cho tôi một vấn đề như sau: Tôi có nhận chuyển nhượng một mảnh đất, tuy nhiên đất này ở vùng cao chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi nhận chuyển nhượng thì tôi có đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? khi tôi đến ủy ban nhân dân thị trấn thì họ nói thêm là do tôi không có hộ khẩu thường trú ( tôi chỉ vừa làm tạm trú tại công an thị trấn) nên tôi không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Như vậy là đúng hay sai? xin luật sư tư vấn giúp!

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 

2 |==========================

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Quy định về tặng cho quyền sử dụng đất.​

Giúp cháu giải quyết thắc mắc với ạ, Chuyện là năm 1996 bố cường cháu và ông A có đổi đất cho nhau đều là đất vườn với diện tích tương đương nhau, đổi k có giấy tờ gi trao đổi, nhà cháu thì dựng nhà ở trên mảnh đất đc đổi, còn ông A lấy đất nhà cháu đổi cho để làm nương, cho đên năm 2015 nhà cháu có ủi san bằng đất nhà đang ở xuống mặt đường, thì ông A xin bm cháu cho con gái ông một lô đất rộng 5m, sâu 15m, bm cháu đã đồng ý cho con gái ông mảnh đất như đã hứa và k có giấy tờ gi giữ 2 bên, nhưng do ở gần 2 bên xảy ra mâu thuẫn giờ bm cháu muốn lấy lại mảnh đất đã cho thì có được k ạ?đất nhà cháu ở có lô đã có sổ đỏ, còn lô cho con gái ông A vẫn là đất vườn ạ.

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Việc tặng cho quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản, có công chứng tại văn phòng công chứng hoặc có chứng thực của ủy ban nhân dân cấp xã. Việc tặng cho không có giấy tờ gì thì sẽ không có giá trị pháp lý. 

 

Như vậy, nếu có căn cứ chứng minh phần diện tích đất đang tranh chấp trên là của gia đình anh/chị thì có quyền kiện đòi lại diện tích đất trên.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quy định cần áp dụng khi tặng cho quyền sử dụng đất. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Liên hệ tư vấn
Chat zalo