Vũ Thanh Thủy

Phụ cấp khi làm việc tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Bài viết tư vấn về các khoản trợ cấp, phụ cấp khi công tác tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Cụ thể như sau:

 

Em là giáo viên. năm 2012 em được phòng giáo dục tuyển dụng về công tác tại xã . đến năm 2015 em lập gia đình và tháng 10 năm 2016 em xây dựng nhà và chuyển khẩu về đây. đến tháng 7 năm 2017 thì xã có quyết định là xã đặc biệt khó khăn. vậy cho em hỏi. khi xã thuộc xã đặc biệt khó khăn em được hưởng nhũng chế độ gì và em có được hương trợ cấp ban đầu là 10 tháng lương cơ bản không ạ. mong luật sư giải đáp giúp vì có người nói em có hộ khẩu tại địa phương nên không được hưởng tiền thu hút là 10 tháng lương cơ bản. xem trong danh sách duyệt kinh phí của phòng tài chính thì em không được hưởng tiền thu hút, còn những bạn về cùng em họ không nhập khẩu thì họ lại được nhận tiền trợ cấp ban đầu, mặc dù trước đây em chưa nhận chế độ gì ở vùng đặc biệt khó khăn nào.

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Công ty Luật Minh Gia, với tình huống của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Đối với trường hợp của bạn thì làm việc tại địa phương từ năm 2012 và đến năm 2017 có quyết định đây là xã đặc biệt khó khăn thì bạn sẽ được hưởng những chế độ sau:

 

Thứ nhất, phụ cấp thu hút:

 

Đối tượng được hưởng (Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP)

 

- Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

 

- Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

 

- Những người đang công tác tại vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, hoặc công tác tại các huyện nghèo theo quy định tại   Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP

 

Mức hưởng (Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP)

 

-70% mức tiền lương tháng hiện hưởng

 

- Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm.

 

Thứ hai, Trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng:

 

Đối tượng được hưởng (Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP)

 

- Nữ công tác từ 3 năm trở lên

 

- Nam từ 5 năm trở lên.

 

Mức hưởng:

 

- Trợ cấp lần đầu 10 tháng lương tối thiểu chung.

 

- Trường hợp có gia đình chuyển đi theo được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !

CV tư vấn: Đào Thị Trà - Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169