LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Phạm tội ở Nước ngoài có được xóa án tích tại Việt Nam không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em xin hỏi, em phạm tội ở Hàn quốc về tội đánh nhau , em đã bồi thường và toà tuyên án treo nên em bị trục xuất về nước , đến giờ được 2 năm , bây giờ em muốn xin lý lịch tư pháp để sang Nhật bản làm việc , nhưng không được và yêu cầu phải có giấy xoá án , vậy em phải làm sao để xin được giấy đó , tư vấn giúp em ah, Em xin cảm ơn.

 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Điều kiện và thủ tục xóa án tích

 

=> Tư vấn hướng dẫn về thủ tục xóa án tích theo quy định

 

Với vấn đề này anh/chị cần xác định nguồn luật điều chỉnh vì phạm tội ở Hàn QUốc nhưng giữa Việt Nam và hàn quốc có Hiệp định hoặc điều ước liên quan đến việc xác định pháp luật nước nào điều chỉnh. Nếu xét theo quốc tịch và áp dụng pháp luật Việt Nam thì đối với án treo sau 1 năm sẽ được xóa án tích và anh/chị có thể tham khảo bài viết nêu trên để xác định điều kiện và thủ tục được xóa án tích tương ứng.

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

=> Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã sửa đổi bổ sung năm 2009

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gửi yêu cầu tư vấn
Chat zalo Chat Facebook