Hoài Nam

NSDLĐ có được phép tính ngày nghỉ ốm đau của NLĐ vào ngày nghỉ phép

Hiện đang làm tại 1 công ty A, tháng 7.2015 em có tiểu phẫu phải nhập viện 3 ngày và sau khi tiểu phẫu bệnh viện có cho nghỉ thêm 5 ngày , công ty có làm hồ sơ cho em hưởng chế độ ốm đau hưởng 75% lương BHXH, đồng thời trừ em 8 ngày phép. Vậy cho em hỏi công ty em trừ 8 ngày phép như vậy là đúng hay sai? cái này quy định ở thông tư nào cho em biết để em có thông tin mà làm việc với công ty. Cảm ơn luật sư.

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Luật Minh Gia. Đối với trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:


Khoản 1 điều 25 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định:

1. Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 2 của Luật này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được quy định như sau:

a) Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng ba mươi ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới mười lăm năm; bốn mươi ngày nếu đã đóng từ đủ mười lăm năm đến dưới ba mươi năm; sáu mươi ngày nếu đã đóng từ đủ ba mươi năm trở lên;

b) Làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng bốn mươi ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới mười lăm năm; năm mươi ngày nếu đã đóng từ đủ mười lăm năm đến dưới ba mươi năm; bảy mươi ngày nếu đã đóng từ đủ ba mươi năm trở lên.

Như vậy, việc bạn nghỉ ốm sẽ theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, số ngày nghỉ sẽ theo quy định trên và việc nghỉ ốm sẽ tính theo ngày làm việc không tính vào thời gian nghỉ phép. Do vậy việc công ty trừ ngày nghỉ ốm của bạn vào ngày nghỉ phép là sai quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: NSDLĐ có được phép tính ngày nghỉ ốm đau của NLĐ vào ngày nghỉ phép. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV Lê Yến-Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169