Luật sư Vũ Đức Thịnh

NSDLĐ có được phép giữ lương của NLĐ để đảm bảo giao kết hợp đồng?

Kính gửi công ty luật sư, Tôi xin trình bày sự việc của tôi, tôi làm nhân viên trong một khách sạn tư nhân. Tôi đã nghĩ việc tại công ty em làm cách đây được 4 ngày.

 

Theo như những qui định của công ty đưa ra thì công ty sẽ thanh toán lương khi nhân viên nghĩ việc, nhưng trường họp của tôi là khi tôi bắt đầu vào làm thì công ty bắt buộc tôi phải ký kết biên bản là giam lương em mỗi tháng 1 triệu xem như là tiền cầm chân và giam 1 triệu trong vòng ba tháng; nếu làm sau 1 năm công ty sẽ hoàn trả lại 3 triệu đó cho tôi .Với 1 điều là nếu em nghĩ ngang thì công ty sẽ lấy của em 3 triệu. Nhưng sự việc xảy ra là sau khi tôi làm được 5 tháng tại công ty thì em đã vi phạm lỗi trong qui định công ty thì công ty sa thải tôi, tôi chưa có ý định là sẽ nghĩ ngang mặc dù trước đó em đã làm bản tường trình báo cáo sự việc em sai phạm. Nhưng rồi khách sạn đã đồng ý cho em thôi việc đã hoàn tiền lương cho em nhưng không kèm theo 3 triệu tiền giam lương mà họ đã giữ của tôi. Sau khi tôi liên hệ với công ty nhiều lần để mong được hoàn trả lại số tiền đó nhưng họ lại từ chối gặp mặt và đùn đẩy trách nhiệm. Mong luật sư tư vấn giúp tôi là tôi có thể khiếu kiện công ty không và làm bằng cách nào ?Xin cám ơn !

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 
 
Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 về những việc mà NSDLĐ không được làm khi giao kết hợp đồng. Cụ thể:
 

Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

 

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

 

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

 

Đồng thời, với hành vi trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định 95/2013/NĐ-CP Về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động...

 

Điều 5. Vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động

....

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

 

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

 

b) Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

 

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

 

a) Buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này;

 

b) Buộc trả lại số tiền hoặc tài sản đã giữ của người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền đã giữ của người lao động tính theo lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

 

Như vậy, việc công ty yêu cầu giam lương (đảm bảo bằng tiền) trong thời gian 3 tháng để đảm bảo cho quá trình giao kết hợp đồng lao động là hành vi vi phạm pháp luật về lao động và có thể bị áp dụng xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, trong trường hơp này để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi công ty yêu cầu thanh toán lại số tiền đã giữ; trường hợp công ty không thanh toán thì có thể làm đơn khiếu nại gửi Phòng lao động thương binh và xã hội hoặc khởi kiện ra Tòa để giải quyết.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng !
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169