LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Những điều cần biết về quyền nuôi con sau ly hôn.

Luật sư tư vấn về quyền nuôi con và yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn. Cụ thể như sau: Kính chào Luật sư Tôi tên là Hường. Tôi có một câu hỏi xin được tư vấn về hôn nhân gia đình như sau:Tôi có yêu một người đã li hôn, con được 5 tuổi nhưng ở với mẹ, hiện tại vợ cũ không cho bạn tôi được thăn non và chăm sóc con, do vậy anh ấy muốn đợi khi cháu bé đủ 7 tuổi để được dành quyền nuôi con

(xin nói thêm về điều kiện kinh tế thì cả phía anh ấy và vợ cũ đề rất tốt và cháu bé thì rất yêu và theo bố)Vậy, nếu chúng tôi cưới nhau, có nghĩa là khi anh ấy có gia đình riêng thì điều này có gây bất lợi gì trong việc dành quyền nuôi con hay không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ luật sưTôi xin chân thành cảm ơn Tu Thi H/ Ms.

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 

>> Trường hợp giành quyền nuôi con

Trường hợp này là yêu cầu tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con, do vậy, chỉ khi nào chứng minh được người mẹ không còn đủ điều kiện nuôi con nữa thì tòa sẽ quyết định người bố được quyền nuôi con.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Chào luật sư.tôi và chồng đang làm giấy ly hôn.tôi có hai bé.bé lớn 9 tuổi bé nhỏ 3  tuổi hơn.chồng tôi lúc đầu muốn nuôi bé lớn nhưng bé không chịu gì bé muốn ở với mẹ.nên chồng tôi chuyển sang dành nuôi bé nhỏ.tôi thì muốn được chăm hai bé.nhưng tôi chỉ mới đi làm.hiện tôi vẫn ở nhà cùng bố mẹ chồng.nếu sau ly di tôi và các con sẽ về nhà mẹ ruột ở.gì mẹ tôi sống một mình và cũng có đất cho thuê.nên tôi muốn hỏi luật sư trong trường hợp của tôi.tôi có thể nuôi được hai bé không. Kính mong luật sư giúp đỡ cho tôi và trả lời giúp

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

>> Điều kiện giành quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

----------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba:

Xin chào luật sư ạ. Tôi năm nay 26t. Chồng tôi thừơng xuyên đi công tác xa. Nhưng vì 1số vấn đề chúng tôi k thể ở với nhau đựơc.chúng tôi có với nhau 2 đứa con (1đứa 4tuổi với 1 đứa 2 tuổi tôi muốn đựơc nuôi chúng thì phải làm gì ạ). Gia đình chồng tôi nợ nần rất nhiều,mà chồng tôi lại chơi cờ bạc nợ càng nhiều hơn nên từ khi sinh bé đầu tiên đến giờ thì chi phí nuôi con là do tôi đi làm ngay cả đến khi sinh đứa thứ 2 cũng vậy. Xin luật sư cho tôi biết tôi có thể đựơc quyền nuôi 2 đứa không ạ. Hiện tại tôi và bọn trẻ sống chung với ông bà nôi. Mong sớm đựơc luật sư tư vấn ạ!

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về giành quyền nuôi con

>> Giành quyền nuôi con khi ly hôn với chồng cờ bạc, bạo lực

Trên đây là nội dung tư vấn về: Những điều cần biết về quyền nuôi con sau ly hôn.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Hotline: 1900 6169