LS Trần Khánh Thương

Nghĩa vụ thi hành án dân sự

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Trước đây, gia đình em có mua 1 miếng đất (giấy tay), nay TAND tuyên hợp đồng vô hiệu do người bán không phải là người một mình sở hữu (do trước đây những anh em khác không có nhà nên ông canh tác và bán). Và tuyên bên bán trả tiền lại gia đình e, gia đình em trả đất lại cho họ.

Tuy nhiên, hiện tại người bán không đủ tiền trả dù đã kê biên hết tài sản (chưa được một nửa) mà thi hành án buộc gia đình em giao đất cho họ. Vậy có đúng không? Nhờ luật sư tư vấn.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Trong trường hợp này, vì là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bị tuyên vô hiệu và các bên sẽ có nghĩa vụ hoàn trả lại cho nhau những gì đã nhận, đây là nghĩa vụ thi hành độc lập. Do vậy, anh/chị sẽ có nghĩa vụ phải trả lại quyền sử dụng đất cho bên bán. Do bên bán không đủ khả năng để thi hành án nữa nên sau khi bên anh/chị trả lại đất cho họ thì anh/chị có quyền yêu cầu kê biên chính quyền sử dụng đất đó để đảm bảo thi hành án.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169