Trần Tuấn Hùng

Nghỉ hưu trước tuổi theo nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Luật sư tư vấn về trường hợp viên chức nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe không thể đáp ứng công việc.


Xin chào Luật sư, đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn và lời chào thân thương tới quý luật sư. Qua đây, tôi có một câu hỏi muốn được tham khảo ý kiến của luật sư, rất mong quý luật sư giúp đỡ tôi và gia đình: Bố tôi sinh ngày 9/2/1962, nghề nghiệp Giáo viên, năm vào nghề 1983, đóng bảo hiểm từ năm 1983 đến nay. Lương bậc :9 (4,89). Bố tôi có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi theo nghị định 108. Xin hỏi Luật Sư với các thông tin ở trên bố tôi xin nghỉ vào thời điểm nào là phù hợp nhất? Lý do xin nghỉ do sức khoẻ không đủ để đáp ứng công việc. Vậy tôi phải làm những thủ tục gì để được xét duyệt? Gia đình tôi rất mong ngóng câu trả lời của Luật sư, để giúp đỡ gia đình tôi hoàn thành thủ tục xin nghỉ hưu trước tuổi cho bố tôi. Tôi xin chân thành cám ơn luật sư rất nhiều ! Trân trọng, 

 

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công Ty Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn về vấn đê của bạn như sau:

 

Thứ nhất, về thời điểm thích hợp để xin nghỉ

 

Bố bạn hiện tại là 55 tuổi và có 34 năm đóng bảo hiểm xã hội, như vậy nếu sức khỏe không đảm bảo để làm việc thì có thể nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP:

 

“2. Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu đủ 55 tuổi đến đủ 58 tuổi đối với nam, đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và chế độ quy định tại Điểm a, c Khoản 1 Điều này và được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội;”

 

Như vậy chỉ khi thuộc các đối tượng tinh giản biên chế thì bố bạn mới được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định trên.

 

Điều 6. Các trường hợp tinh giản biên chế

 

"g) Có 02 năm liên tiếp liền kề tại thời điểm xét tinh giản biên chế, mỗi năm có tổng số ngày nghỉ làm việc là số ngày nghỉ tối đa do ốm đau theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Luật Bảo hiểm xã hội, có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan Bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp ốm đau theo quy định hiện hành."

 

Trường hợp xin nghỉ vì lý do ốm đau mà muốn được nghỉ theo chế độ của Nghị Định 108/2014/NĐ-CP thì phải đáp ứng Điểm g, Khoản 1, Điều 6 của Nghị định (được hướng dẫn bởi Điều 2, Thông tư liên tịch 01/2015/TTLT-BNV-BTC) . Như vậy thời điểm thích hợp mà bố bạn muốn nghỉ là vào lúc mà đã có 2 năm liên tiếp tại thời điểm xét tinh giảm biên chế mà mỗi năm có tổng số ngày nghỉ làm việc là số ngày nghỉ tối đa do ốm đau (40 ngày đối với người làm việc trong điều kiện bình thường và có thời gian đóng bảo hiểm từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm) và phải có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan bảo hiểm chi trả trợ cấp ốm đau theo quy định.

 

Thứ hai, cần làm những thủ tục gì để được xét duyệt

 

Nếu đủ các điều kiện trên thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục xin nghỉ theo chế độ của Nghị Định 108/2014/NĐ-CP như sau:

 

- Sổ bảo hiểm.

 

- Quyết định nghỉ việc đối với người đang đóng bảo hiểm xã hội.

 

- Giấy xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền và của cơ quan chi trả bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp ổm đau.

 

Sau khi có đầy đủ hồ sơ nêu trên thì bạn có thể nộp lên cơ quan bảo hiểm nơi bố bạn đang cư trú để được giải quyết.

 

Tuy nhiên hiện tại bố bạn đã 55 tuổi nếu công tác thêm 5 năm nữa thì bố bạn sẽ đủ tuổi nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !

CV tư vấn: Nông Diệp- Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169