Luật gia Nguyễn Nhung

Nghỉ hưu sớm có lợi hay không?

Luật sư tư vấn về trường hợp nghỉ hưu trước tuổi thì có lợi hay không


Nội dung tư vấn:

Tôi công tác liên tục từ 1982 đến nay ở trong ngành giáo dục, đóng bảo hiểm liên tục. Tôi sinh năm 1958 tháng 5 trong quá trình công tác không mắc khuyết điểm nào. Nay có chế độ về hưu sớm tôi xin hỏi luật gia nếu tôi về hưu sớm thì có lợi hơn không? Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin tư vấn trường hợp này của anh như sau:

Anh sinh năm 1958 vậy đến nay anh 58 tuổi. Theo như điều kiện hưởng lương hưu quy định tại Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì anh không đủ điều kiện.

“Điều 54. Điều kiện hưởng lương hưu

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được hưởng lương hưu nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi”.


Tuy nhiên nếu thuộc trường hợp quy định tại Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội thì anh sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Và sẽ bị giảm trừ 4% cho 2 năm nghỉ hưu trước tuổi. Nếu không giám định sức khỏe thì anh có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH đợi đến khi đủ 60 tuổi để hưởng lương hưu khi này sẽ không bị giảm trừ lương hưu.

“Điều 55. Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên;”

Còn nếu anh nghỉ hưu theo trường hợp thuộc đối tượng tinh giản biên chế theo quy định tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP thì chế độ anh được hưởng quy định như sau:

“4. Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu trên 58 tuổi đến dưới 60 tuổi đối với nam, trên 53 tuổi đến dưới 55 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi”.

Do đó, nếu thuộc đối tượng áp dụng chính sách tinh giản biên chế theo quy định trên thì anh sẽ được nghỉ hưu ngay và không bị giảm trừ phần trăm lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

Như vậy, trong trường hợp này nếu anh nghỉ hưu sớm sẽ có lợi hơn so với nghỉ hưu theo Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Nghỉ hưu sớm có lợi hay không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
C.V Hoàng Thu - Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169