LS Vy Huyền

Muốn tiếp tục thuê lại lao động khi hết hạn 12 tháng hợp đồng có được không?

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Vậy, pháp luật định như thế nào về cho thuê lại lao động? Các trường hợp nào không cho thuê lại lao động? Có thể tiếp tục thuê lại lao động khi hết hợp đồng thuê lại lao động không? Công ty Luật TNHH Min

1. Tư vấn về cho thuê lại lao động

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động. Đây là loại dịch vụ phổ biến, không thể thiếu, mang lại lợi ích to lớn cho người lao động, doanh nghiệp cho thuê, doanh nghiệp thuê lại lao động. Hoạt động cho thuê lại lao động đang thể hiện mối quan hệ giữu ba bên là người lao đông, doanh nghiệp cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động nên để bảo vệ quyền lợi của người lao động cũng như hoạt động quản lý, kiểm soát của cơ quan nhà nước nên pháp luật quy định chặt chẽ các vấn về về hoạt động này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ các quy định pháp luật về cho thuê lại lao động nên có nhiều người lao động cũng như doanh nghiệp không hiểu rõ các quy định pháp luật gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các quy định pháp luật về vấn đề này để bảo vệ quyền lợi của bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực lao động, đặc biệt về vấn đề thuê lại lao động bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc liên hệ qua tổng đài 1900.6169 để được hỗ trợ tư vấn.

2. Tư vấn về thuê lại lao động

Nội dung tư vấn: Hiện em đang phụ trách về hành chính- nhân sự cho công ty. Hiện tai em đang có những vướng mắc về vấn đề liên quan đến lao động như sau: Bên em đang ký kết hợp đồng gia công cho 1 công ty khác, và thời hạn hợp đồng này là 1 năm vì vậy để tuyển công nhân chính thức thì sợ sau khi hết hợp đồng gia công không được ký tiếp buộc phải cho công nhân nghỉ việc thì sẽ xảy ra nhiều vấn đề khác vì vậy bên em đang muốn thuê lại công nhân của các công ty được phép cho thuê lại lao động. Tuy nhiên theo các quy định thì không được phép sử dụng lao động thuê lại quá 1 năm.

Vậy, vấn đề này cũng hơi vướng mắc nếu sau 1 năm ký hợp bên em có được phép gia hạn hợp đồng với bên cho thuê lại lao động nữa hay không? Hay bên em sẽ phải tìm 1 công ty cho thuê lại khác ạ. Mong luật sư tư vấn giúp em.Em cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 26 về Thời hạn cho thuê lại lao động của Nghị định 55/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động cấp phép thuê lại lao động như sau:

1. Thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng.

2. Khi hết thời hạn quy định tại Khoản 1 Điều này, doanh nghiệp cho thuê không được tiếp tục cho thuê lại người lao động với bên thuê lại mà người lao động thuê lại vừa hết thời hạn cho thuê lại.

Đối với trường hợp này của bạn, Khi hết thời hạn cho thuê lại không quá 12 tháng, doanh nghiệp cho thuê không được tiếp tục cho thuê lại người lao động với bên thuê lại mà người lao động thuê lại vừa hết thời hạn cho thuê lại. Do đó đối với trường hợp này của bạn, bạn có thể tiếp tục ký lại hợp đồng với bên doanh nghiệp cho thuê nhưng với những người lao động khác của doanh nghiệp cho thuê chứ không phải ký kết lại với chính những lao động bạn vừa mới ký kết hợp đồng thuê lại trước đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.