LS Trần Khánh Thương

Mức hưởng BHYT khi tự đi khám chữa bệnh trái tuyến năm 2016

Mức hưởng BHYT khi tự đi khám chữa bệnh trái tuyến; Mức hưởng BHYT khi sinh trái tuyến; Mức hưởng khi khám, chữa bệnh đúng tuyến; Khám bệnh, chữa bệnh ở khác huyện có được BHYT chi trả hay không?

 

Mức hưởng BHYT khi tự đi khám chữa bệnh trái tuyến

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Em xin chào Quý Cty Luật Minh Gia-  Em đăng ký khám bảo hiểm y tế tại bệnh viện Nhân dân 115, nhưng khi mang thai em đăng ký khám bệnh viện ngoài và dự sinh tại bệnh viện Từ Dũ thì em có đươc bảo hiểm chi trả không ạ?-    - Em cũng tham khảo qua bệnh viện Nhân dân 115 không nói rõ là có chuyên  khoa sản mà chỉ có khoa Phụ khoa và kế hoạch gia đình? - Nếu như khám BHYT mà bệnh viện Nhân dân 115 không cho chuyển tuyến thì em phải làm như thế nào? thủ tục ra sao? nếu như trong trường hợp khẩn cấp mà vào sinh tại bệnh viện Từ Dữ luôn thì phải làm sao? Mong sớm nhận được sự phản hổi từ quý Cty Luật Minh Gia Em xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

=> Mức hưởng BHYT khi tự đi khám chữa bệnh trái tuyến

 

Lưu ý: Nếu trường hợp chị đi KCB tại nơi đăng kí KCB ban đầu mà sau đó có giấy chuyển viện thì trường hợp đó được coi là đúng tuyến.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

===================

Mức hưởng BHYT khi sinh trái tuyến

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Em muốn hỏi ,em làm tdv cho một công ty dược tại Hà Nội và có đóng bảo hiểm y tế, ở tuyến huyện.nhưng em lại đang có bầu được 3 tháng vì mang bầu 3 thai nên muốn sinh mổ ở bệnh viện Sản C như vậy là trái tuyến vậy bảo hiểm có thanh toán cho em không ? và thanh toán như thế nào ? em cần làm những thủ tục gì ?

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua bài viết "Mức hưởng Bảo hiểm Y tế trái tuyến". Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Theo đó, nếu thời điểm sinh chị tự ý (không có giấy chuyển viện) sinh và điều trị nội trú tại bệnh viện sản C là bệnh viện trung ương thì chị được hưởng 40% của mức chị được hưởng.  

 

Ngoài ra, chị có thể tham khảo Luật Bảo hiểm Y tế 2008, sửa đổi, bổ sung năm 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của chị.

 

=================

Mức hưởng khi khám, chữa bệnh đúng tuyến

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Cho tôi hỏi ,nhà tôi hộ khẩu ở huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hoà và tôi mua bảo hiểm ở đây nhưng hiện tại tôi lại sống và làm việc tại Phan Rang tỉnh Ninh Thuận, khi tôi đi khám hoặc chữa bệnh tại bệnh viện Ninh Thuận thì tôi có được hưởng bảo hiểm không ?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Khi tham gia khám chữa bệnh tại bệnh viện Ninh Thuận, bạn vẫn được hưởng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, mức hưởng được bao nhiêu tùy thuộc vào bệnh viện Ninh Thuận là tuyến gì. Bạn liên lạc trực tiếp với bệnh viện để biết thông tin về tuyến của bệnh viện. Mức hưởng bạn tham khảo dưới link sau:

 

=> Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

==================

Khám bệnh, chữa bệnh ở khác huyện có được BHYT chi trả hay không

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào các anh chị! E đựợc biết kể từ ngày 1/1/2016 Bộ y tế đã ban hành thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 về việc chuyển tuyến khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế. Vậy anh chị cho e hỏi: Ví dụ, nếu e mua BHYT và đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm y tế xã A1, huyện B1, tỉnh C thì em có thể khám tại Trung tâm y tế huyện B2, tỉnh C được không ạ? và như vậy e có đựoc hưởng 100% phí khám chữa bệnh không ạ? Rất mong các anh chị tư vấn giúp e ạ!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

 

- "Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến"

 

- "Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến năm 2016"

 

Theo đó, từ 1/1/2016, nếu anh/chị khám, chữa bệnh ở cơ sở y tế tuyến huyện thì được BHYT chi trả 100% mức hưởng. 

 

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo Luật Bảo hiểm Y tế 2008, sửa đổi, bổ sung năm 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Trân trọng!
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo