LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Một số trường hợp về tạm hoãn đi nghĩa vụ quân sự.

Luật sư tư vấn về một số trường hợp tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể như sau:

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: 

Chào luật sư, cho em hỏi hiện tại gia đình em có 4 người, em là lao động chính trong gia đình, mẹ em bị mắc bệnh ung thư, bố em bị tiểu đường, em trai em đang học đại học. Em vừa được gọi đi nghĩa vụ quân sự, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em muốn xin hoãn nghĩa vụ, nhưng theo luật thì em không phải lao động duy nhất của gia đình vì bố e vẫn phải đi làm vì gia đình quá khó khăn về kinh tế và đồng thời lại không có người chăm sóc mẹ em. Vậy em có thể xin hoãn nghĩa vụ quân sự không? 

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13

 

---------------------------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Xin chào đoàn luật sư. Tôi sinh 13/7/1989. Tôi đã tốt nghiệp đại học. Theo tôi được biết luật nghĩa vụ quân sự năm 2016 có thay đổi về độ tuổi tham gia là 27 tuổi. Hiện tại tôi đã có vợ và có con mới sinh được gần 1 tháng. Hiện tại gia đình tôi ở bình phước và tôi chưa tách khẩu. Vợ tôi mới sinh thì về nhà. Còn tôi hiện đang làm trên HCM. Không biết theo luật mới tôi có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không. Vì vợ tôi hiện trước có đi làm trong thời gian mang thai đã nghỉ luôn. Còn tôi vẫn đi làm. Hiện tôi lo lắng rằng nếu giờ tôi đi nghĩa vụ thì vợ và con tôi phải sống làm sao. Vậy tôi có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tạm hoãn nhập ngũ theo quy định tại Luật nghĩa vụ quân sự 2015


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng

P.Luật sư tư vấn. 

 

Hotline: 1900 6169