LS Trần Khánh Thương

Một số bài tư vấn về việc đòi lại tiền chạy án

Một số bài tư vấn về việc đòi lại tiền chạy án

 

Tư vấn về việc đòi lại tiền chạy án

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào luật MINH GIA! Quý luật sư xin vui lòng tư vấn giùm tôi trường hợp sau: Vào cuối năm 2014,bạn tôi bị bắt vì hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.Sau khi bị bắt gia đình bạn tôi được một người quen giới thiệu cho 1 người chuyên "chạy án" tên T.A.Gia đình bạn tôi đã gặp trực tiếp người này và sau khi gặp mặt thỏa thuận gia đình bạn tôi đã đưa cho T.A số tiền là 100tr.Anh T.A hứa sẽ lo cho bạn tôi án treo.sau khi đưa tiền gia đình bạn tôi được sắp xếp gắp mặt bạn tôi tuy chưa có kết luận điều tra.Nhưng sau đó bạn tôi vẫn bị xử 2nam tù giam.sau đó gia đình bạn tôi có liên lạc với anh T.A nhưng anh này không nge máy.Gia đình bạn tôi hiện không có bản ghi âm hay video gì cả.Xin hỏi các vị,trong trường hợp này gia đình bạn tôi phải làm gì và những người liên quan trong sự việc này vi phạm như thế nào theo quy định của luật hiện hành. Xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
Trường hợp này có bản chất tương tư như những bài viết đã tư vấn. Nếu gia đình bạn có giấy tờ xác nhận về việc đã đưa tiền cho người kia thì có cơ sở khởi kiện ra Tòa án nhân dân nơi cá nhân này đang cư trú để đòi lại. 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

1 |==========================

Bị lừa đảo tiền chạy việc phải làm thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Thân chào Luật sư. Vào khoảng tháng 8/2015 em có quen 1 người bạn ở quán cà phê và cũng thường xuyên gặp nhau đi uống cà phê hoặc qua nhà ở Ba mẹ của Anh ấy chơi. Nói chung là mới quen nhưng cũng hay chuyện trò rồi anh ấy bảo có chị dâu đang làm Phó phòng ở Phòng tổng hợp UBND Tỉnh có khả năng xin việc cho em với giá 30 triệu đồng đến ngày 20/09/2015 sẽ cso quyết định và em đã tin tưởng làm hồ sơ và đưa tiền cho anh ấy với số tiền là 30,5 triêu đồng chia làm nhiều đợt từ ngày 20/08/2015 đến ngày 26/12/2015 nhưng đến hết 2015 vẫn không có quyết định đi làm và anh ấy cứ hẹn tới hẹn lui. Nhận thấy anh ấy có hành vi lừa đảo nên em đã bảo trả tiền lại nhưng anh ấy hứa hẹn rồi sau đó tắt máy không liên lạc với em luôn. Vậy cho em hỏi như thế có đựoc gọi là lừa đảo chiếm đọat tài sản không? Nếu có, thì các thủ tục tố cáo như thế nào? Mong luật sư hướng dẫn cụ thể giúp em ạ. (Các giấy tờ em giữ: Anh ấy có viết giấy xác nhận lấy tiền của em và còn có bằng gốc lái xe B2 của anh đó nữa) Xin chân thành cám ơn Luật sư

Trả lời tư vấn:

 
Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
 
 
Trong trường hợp này a/c có thể gửi đơn tố giác tội phạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đơn Cơ quan công an gần nhất để được điều tra xác minh làm rõ. 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 đã sửa đổi bổ sung năm 2009

2 |==========================

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào luật sư, có người trộm thẻ atm, cmnd của em ra ngân hàng rút tiền, mạo chữ ký của em. Rút 6.900.000 đồng. Camera giám sát của ngân hàng quay lại được và em biết người này. Cho em hỏi em có thể kiện họ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hay không, và mức án vi phạm là gì, và ngân hàng đã cho người lạ rút tiền của em có phải chịu trách nhiệm gì không ạ. Trả lời em sớm nhé, em cảm ơn ạ.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Khung hình phạt đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Một số bài tư vấn về việc đòi lại tiền chạy án . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia