LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán

Luật sư tư vấn về phụ lục hợp đồng mua bán theo quy định pháp luật. Nếu bạn đang cần điều chỉnh hợp đồng, bổ sung phụ lục hợp đồng trong giao dịch bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

1. Tư vấn về phụ lục hợp đồng mua bán

Trong tất cả các giao dịch dân sự, các bên thường thỏa thuận với nhau thông qua hợp đồng. Để thuận lợi cho các bên khi muốn bổ sung thêm một số điều khoản hay những thỏa thuận mới, pháp luật đã ghi nhận hình thực phụ lục hợp đồng. Phụ lục hợp đồng trở thành một văn bản có giá trị quan trọng mang ý nghĩa bổ sung cho hợp đồng chính. Bạn chưa tìm hiểu quy định pháp luật về phụ lục hợp đồng, bạn hãy liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung tư vấn như sau:

+ Nguyên tắc lập phụ lục hợp đồng;

+ Nội dung phụ lục hợp đồng;

+ Mẫu phụ lục hợp đồng;

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169, ngoài ra bạn có thể tham khảo Mẫu phụ lục hợp đồng do Luật Minh Gia soạn thảo dưới đây:

2. Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán

mau-phu-luc-hop-dong-mua-ban-jpg-31072013113914-U1.jpg

Quy định về phụ lục hợp đồng mua bán

Mẫu phụ lục hợp đồng mua bán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi áp dụng vào thực tế.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

----------------------------

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG MUA BÁN............/2013/HĐDV/............

(V/v: .......................................................)

Hôm nay, ngày     tháng     năm 2013, tại địa chỉ ......................................, chúng tôi gồm:

1. BÊN A:  CÔNG TY

Địa chỉ:

Đại diện: 

Chức danh:

2. BÊN B:  CÔNG TY

Địa chỉ:

Đại diện: 

Chức danh:

Hai bên đồng ý ký kết phụ lục hợp đồng dịch vụ số ........../HĐDV/2013/............ để ghi nhận phần nội dung bổ sung cho các điều khoản của hợp đồng chính.

1. Nội dung bổ sung:

2. Lý do bổ sung:

3. Cam kết của các bên:

- Thực hiện đúng các nội dung đã thỏa thuận.

- Tạo các điều kiện theo quy định của pháp luật để bên còn lại thực hiện hợp đồng.

4. Thời điểm phát sinh hiệu lực:

5. Các nội dung khác

Phụ lục hợp đồng là một phần không tách rời của hợp đồng chính và được lập thành 02 bản bằng tiếng Việt, mỗi bên giữ 01 bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A

 

ĐẠI DIỆN BÊN B

 

>> Luật sư tư vấn pháp luật Hợp đồng, Gọi: 1900.6169

-------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại về vấn đề Dân sự như sau:

Câu hỏi: Giá trị pháp lý của hợp đồng công chứng?

Chào luật sư, cho em hỏi: Ba mẹ mất để lại thừa kế cho con. Và tôi đã ra VP công chứng làm giấy tờ công nhận quyền thừa kế xong, trường hợp tôi ko tiếp tục đăng ký quyền sử dụng đất thì giấy tờ thừa kế này có hiệu lực và tác dụng trong thời gian bao lâu? Rất mong luật sư tư vấn giúp tôi ạ. Chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Theo quy định Luật công chứng năm 2014 về giá trị pháp lý hợp đồng công chứng. Cụ thể:

Điều 5 Luật công chứng năm 2014 quy định về giá trị pháp lý của văn bản công chứng như sau:

“ 1. Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

2. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

3. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

Và Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch. Cụ thể:

Điều 3. Giá trị pháp lý của bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính, chữ ký được chứng thực và hợp đồng, giao dịch được chứng thực

...

4. Hợp đồng, giao dịch được chứng thực theo quy định của Nghị định này có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng, giao dịch; năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch.

Như vậy, hợp đồng công chứng của bạn có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng. Đồng thời không có quy định về thời hạn có giá trị của văn bản công chứng.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo