LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Mẫu hợp đồng đặt cọc tiền mua nhà đất

Nội dung mẫu hợp đồng đặt cọc tiền mua nhà đất gồm thông tin về các bên trong hợp đồng, đối tượng là nhà đất, số tiền đặt cọc và các quy định khác liên quan như đính kèm trên đây:

 

mau-hop-dong-dat-coc-tien-mua-ban-nha-dat-jpg-14082013121252-U1.jpg

Quy định về Hợp đồng đặt cọc tiền mua nhà đất

 

Hợp đồng đặt cọc tiền mua nhà đất theo đính kèm trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi thực hiện thủ tục lập hợp đồng đặt cọc tiền mua nhà đất.

 

---------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài: 1900.6169

 

Câu hỏi: Căn cứ xác định mục đích sử dụng đất đối với đất mua đấu giá thế nào?

 

Năm 2003 Tôi có mua 1 lô đất bán đấu giá của UBND xã, mảnh đất trên thuộc thửa đất số 20, tờ bản đồ 15-C, diện tích 125m2), mục đích sử dụng: đất ở nông thôn (Đất phân lô theo Quyết định số 1636 ngày 17/7/2003 của UBND tỉnh V/v duyệt kế hoạch đất ở đất ở nông thôn tại Xã đó). Tôi sử dụng đất ổn định, lâu dài không tranh chấp và đóng thuế đầy đủ cho nhà nước từ đó đến nay theo đúng quy định. Hiện trạng chưa xây dựng nhà ở. Thời điểm sử dụng đất của lô đất số 20, tờ bản đồ 15-C: năm 2003 được UBND xã xác nhận. Mục đích sử dụng: được UBND xã xác nhận đất phân lô theo Quyết định số 1636 ngày 17/7/2003 của UBND tỉnh V/v duyệt kế hoạch đất ở đất ở nông thôn tại Xã, phù hợp quy hoạch khu dân cư khép kín, kế hoạch sử dụng đất của UBND huyện. Vâỵ cho tôi hỏi trường hợp như trên có cấp được, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích sử dụng: đất ở nông thôn hay không. Xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Căn cứ xác định mục đích sử dụng đất, điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 

Trong trường hợp này thì gia đình cần lưu ý về thẩm quyền bán đấu giá, bởi lẽ UBND chỉ quản lý quỹ đất công ích, mà quỹ đất công ích không phải là đất ở. Theo đó, nếu như UBND xã được cơ quan cấp trên giao quyền bán đầu giá thì phiên bán đấu giá được xác định là hợp pháp và trong quyết định công nhận đấu giá xác định mục đích sử dụng là đất ở thì gia đình có quyền yêu cầu được cấp giấy chứng nhận với mục đích là đất ở nông thôn tương ứng.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình.

 

Trân trọng !
P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169