LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Mẫu đơn yêu cầu thi hành án

Thi hành án dân sự là gì? Khi nào được nộp đơn yêu cầu thi hành án? Đơn yêu cầu thi hành dân sự gồm những nội dung gì? Dưới đây là mẫu đơn yêu cầu thi hành án dân sự của Công ty Luật Minh Gia:

1. Luật sư tư vấn Luật dân sự

Thi hành án dân sự là hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự, người được thi hành án, người phải thi hành án và các chủ thể khác trong việc thực hiện bản án, quyết định đã có hiệu lực của tòa án. Trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật, người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền ra quyết định thi hành án. Đơn yêu cầu thi hành án phải có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

Do đó, nếu bạn có khó khăn trong quá trình làm đơn yêu cầu thi hành án dân sự, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật thi hành án dân sự hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trường hợp bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn hãy liên hệ Luật Minh Gia để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn các phương án cụ thể.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến thi hành án dân sự, bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169 để được tư vấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đơn thi yêu cầu thi hành án dân sự chúng tôi cung cấp sau đây.

2. Mẫu đơn yêu cầu thi hành án dân sự

yeu-cau-thi-hanh-an-jpeg-04122012015704-U1.jpeg

Luất sư Tư vấn và hướng dẫn viết đơn yêu cầu thi hành án

Đơn yêu cầu thi hành án trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị cần tìm hiểu và nghiên cứu quy định pháp luật liên quan hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi áp dụng vào thực tế.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

---------------­­­­­­­---

ĐƠN YÊU CẦU THI HÀNH ÁN (Mẫu)

(Đối với Bản án số ...................... ngày ................... của Toà án nhân dân .................................)

Kính gửi:  THI HÀNH ÁN  . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Tôi tên là: ……………………………………... Sinh năm: ………………………………

Địa chỉ:  ……………………………………………………………………………............

Tôi làm đơn này yêu cầu Thi hành án ………………………….. thi hành Bản án số: ……………… ngày ……………….........của Toà án Nhân dân ……….................……………..……….

Nội dung yêu cầu: ………………………………………………………………………...

……………………………………………………………………………......…………….

…………………………………………………………………………….......……………

Tôi kính mong Thi hành án ……………….. yêu cầu: (người phải thi hành án) …………………..  thực hiện các yêu cầu trên theo bản án đã tuyên.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Đính kèm: (bản sao)

-  Bản án số …

CMND, Hộ khẩu

, ngày tháng năm ....

Người yêu cầu

(Ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ tên)

TƯ VẤN NHANH