LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự

Để thực hiện quyền kháng cáo trong thủ tục tố tụng hình sự, các bên cần phải tiến hành các bước như thế nào? Soạn đơn kháng cáo ra sao? Luật Minh Gia đưa ra mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự để các bên tham khảo như sau:

1. Luật sư tư vấn quy định về kháng cáo vụ án hình sự

Mặc dù Bộ luật Tố tụng hình sự không có quy định giải thích kháng cáo là gì, nhưng xét về bản chất của kháng cáo có thể hiểu kháng cáo là hình thức chống lại bản án lên Tòa án cấp trên khi các bên trong vụ án hình sự không đồng ý với phán quyết của Tòa án cấp sơ thẩm.

Khi thực hiện thủ tục kháng cáo bản án hình sự, người kháng cáo phải gửi đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm; đồng thời trong đơn phải thể hiện đầy đủ các nội dung mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, hiện nay pháp luật chỉ quy định về các nội dung chính trong đơn kháng cáo mà không có biểu mẫu cụ thể. Điều này làm cho người có quyền kháng cáo gặp nhiều vướng mắc trong quá trình soạn thảo đơn.

Vì vậy, Công ty Luật Minh Gia đưa ra biểu mẫu đơn kháng cáo bản án hình sự bao gồm các nội dung cơ bản về thông tin bị cáo, tội danh đã tuyên, lý do, nội dung kháng cáo và các vấn đề khác liên quan để các bên tham khảo. Trong quá trình soạn thảo đơn kháng cáo, nếu có vấn đề vướng mắc, bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169 để được tư vấn.

2. Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự

mau-don-khang-cao-vu-an-hinh-su-jpg-05032013110538-U1.jpg

Hướng dẫn viết đơn kháng cáo hình sự

-----------------------------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Địa danh, ngày......tháng.......năm......

ĐƠN KHÁNG CÁO VỤ ÁN HÌNH SỰ (Mẫu)

Kính gửi:   - Toà án nhân dân thành phố ..............................................................................

                  -  Toà án nhân dân quận ....................................................................................

Tôi tên là   : .......................................................                     Sinh năm: ...................

Thường trú: ......................................................

Tôi bị cáo, toà án nhân dân quận ........................ xét xử sơ thẩm ngày ………………. về tội danh……………..........................…………...................... với mức án là …………....…... năm tù giam.

Tôi làm đơn này xin quý Toà xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm của Toà án Nhân Dân quận ........................

Nội dung kháng cáo:

Xem xét giảm hình phạt với những lý do sau đây:

Tôi biết mình đã có những hành vi mà pháp luật đã cấm công dân không được thực hiện, nhưng tôi rất mong muốn quí cơ quan xem xét đến điều kiện, hoàn cảnh phạm tội của tôi:

-  Từ trước cho đến khi phạm tội, tôi chưa có tiền án tiền sự, luôn chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Tôi thực chất chỉ là người mới theo bạn bè thử sử dụng ma tuý, không trực tiếp mua mà phải thông qua người khác(tức ..............) mua rồi cùng sử dụng.

- Trong quá trình giải quyết vụ án tôi thật sự đã nhận ra khuyết điểm và thành thật ăn ăn hối cải, thành khẩn khai báo, giúp đỡ cơ quan chức năng nhanh chóng làm sáng tỏ nội dung vụ án.

Vì những lý do trên tôi nhận thấy Toà sơ thẩm truy cứu tôi theo …………….với hình phạt… ....năm tù giam là quá nặng.

Nay tôi làm đơn này kháng cáo xin Quý Toà xem xét giảm nhẹ hình phạt giúp tôi sớm có điều kiện hoà nhập xã hội và làm lại cuộc đời.

Trên đây là nội dung và yêu cầu kháng cáo, kính mong quí cơ quan xem xét.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người làm đơn 

 

Nguyễn Văn A

-----------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến qua tổng đài: 1900.6169 như sau:

Câu hỏi - Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đặt sai chuyến bay?

Kính gửi công ty luật Minh Gia, Trong đợt tết này tôi đã mua vé máy bay 2 chiều từ thành phố X nước Y về Hà Nội giá 1x.000.000VNĐ. Theo như thỏa thuận 2 bên vé chiều đi là 2x/x/2017 và chiều về là ngày x/x/2017. khi trở về nhật ngày x/x/2018 họ thông báo cho tôi vé đã bị hủy và chuyển sang ngày x/x/2018. Sau khi tôi xác nhận với bên hãng hàng không thì mới biết vé của mình chính thức mới bay được ngày xx/x/2018. Vì công việc nên tôi không thể đợi đến ngày đó nên tôi phải mua vé đi trong ngày x/x/2018. Quý công ty cho tôi hỏi là liệu tôi có thể tố cáo bên bán vé cho tôi được không và nếu được thì làm thủ tục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn công ty.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Tư vấn tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

>> Hướng dẫn thủ tục khởi kiện dân sự?

Trong trường hợp này cần xác định việc bên bán vé khi họ đặt vé cho mình nhưng bị sai ngày; tuy nhiên họ không có mục đích chiếm đoạt tài sản nên chưa có căn cứ để truy cứu trách nhiệm mà anh/chị có quyền khởi kiện dân sự để yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của họ.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

TƯ VẤN NHANH