Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Mẫu bản mô tả ranh giới mốc đất, thửa đất

Luật sư tư vấn về bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất theo quy định pháp luật. Bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất có ý nghĩa đối với người sử dụng đất và cơ quan hành chính nhà nước. Để tìm hiểu về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn như sau:

1. Tư vấn về bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất

Sau khi xem xét hiện trạng về sử dụng đất và ý kiến thống nhất của những người sử dụng đất liền kề, đơn vị đo đạc đã xác định ranh giới, mốc giới sử dụng đất và lập bản mô tả ranh giới, mốc giới sử dụng đất. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, bạn có thể liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung tư vấn sau:

+ Thủ tục tiến hành đo đạc xác định ranh giới, mốc giới sử dụng đất;

+ Các trường hợp tiến hành đo đạc xác định ranh giới, mốc giới sử dụng đất;

+ Mẫu bản mô tả ranh giới mốc giới thửa đất;

Dưới đây là Mẫu Bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất mà Luật Minh Gia cung cấp, mời bạn đọc tham khảo:

2. Mẫu Mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------


BẢN MÔ TẢ
RANH GIỚI, MỐC GIỚI THỬA ĐẤT

Ngày.... tháng.... năm ……., đơn vị đo đạc đã tiến hành xác định ranh giới, mốc giới thửa đất tại thực địa của (ông, bà, đơn vị) ………………………………………….. đang sử dụng đất tại ……………………… (số nhà, đường phố, phường, quận hoặc thôn, xóm, xã, huyện...). Sau khi xem xét hiện trạng về sử dụng đất và ý kiến thống nhất của những người sử dụng đất liền kề, đơn vị đo đạc đã xác định ranh giới, mốc giới sử dụng đất và lập bản mô tả ranh giới, mốc giới sử dụng đất như sau:

 

SƠ HỌA RANH GIỚI, MỐC GIỚI THỬA ĐẤT
 

(chi tiết theo đính kèm)

(Sơ họa thửa đất được vẽ trực tiếp tại thực địa khi xác định ranh giới sử dụng đất của thửa đất. Bản vẽ thửa đất chính xác sẽ được cung cấp sau khi đo vẽ)

MÔ TẢ CHI TIẾT MỐC GIỚI, RANH GIỚI THỬA ĐẤT

- Từ điểm 1 đến điểm 2: ……… (Ví dụ: Điểm 1 là dấu sơn; ranh giới theo tim tường, mép tường...)

- Từ điểm 2 đến điểm 3:... (Ví dụ: Điểm 2, 3 là cọc tre, ranh giới theo mép bờ trong rãnh nước)

- Từ điểm 3 đến điểm 4: ... (Ví dụ: Điểm 4 là góc ngoài tường, ranh giới theo mép sân, tường nhà);

- Từ điểm 4 đến điểm 5: ………………………………………………………………………………

Người sử dụng đất hoặc chủ quản lý đất liền kề ký xác nhận ranh giới, mốc giới sử dụng đất:

STT

Tên người sử dụng đất, chủ quản lý đất liền kề(1)

Đồng ý

(Ký tên)

Không đồng ý

Lý do không đồng ý

Ký tên

1

2

3

….

TÌNH HÌNH BIẾN ĐỘNG RANH GIỚI THỬA ĐẤT TỪ KHI CẤP GCN (NẾU CÓ)

.........................................................................................................................................

.........................................................................................................................................

.........................................................................................................................................

Người sử dụng đất

(Ký, ghi rõ họ và tên)

Người dẫn đạt(2)

(Ký, ghi rõ họ và tên)

Cán bộ đo đạc

(Ký, ghi rõ họ và tên)

Ghi chú:

(1) Ghi họ và tên cá nhân hoặc họ và tên người đại diện hộ gia đình hoặc tên tổ chức, tên cộng đồng dân cư, họ và tên người đại diện trong trường hợp đồng sử dụng đất;

Chủ quản lý đất chỉ ký trong trường hợp đất do tổ chức phát triển quỹ đất quản lý.

(2) Người dẫn đạc là công chức địa chính cấp xã hoặc cán bộ thôn, xóm, tổ dân phố trực tiếp tham gia việc xác định ranh giới, mốc giới thửa đất.

-------------

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn pháp luật Đất đai trực tuyến:

Câu hỏi - Điều kiện tách thửa khi mua bán đất đai

Chào Luật Sư. Ngay gần chỗ tôi ở trọ có 1 mảnh đất thổ cư ( đã có mục đích để xây nhà ở, chỉ cần xin giấy phép xây dựng là ok) với diện tích là 251m2 (17*14m). Khi tôi xem giấy CNQSDD thì thấy đã bị trừ lộ giới theo chiều ngang 17m là 4m. (Vậy là mảnh đất có chiều 17m*10m). Khi tôi hỏi mua 1 nền trong lô đất đó là 5*14m (nhưng nếu trừ lộ giới thì chỉ còn 5*10m. Tức là khi xây nhà thì chỉ xây được 50m2).  thì được chủ đất đông ý bán nhưng muốn tách sổ riêng cho tôi thì tôi phải xây dựng được nhà thì mới tách sổ (bên bán chịu phần xin GPXD cho tôi). Ngoài ra chủ đất còn cho biết thêm muốn tách sổ riêng thì tôi tìm thêm 1 người nữa để mua 1 nền giống tôi thì 2 người đứng chung 1 sổ thì sẽ dễ tách sổ hơn. Sau đó 1 trong 2 người sẽ xây nhà đến lúc đó sẽ tự tách sổ ra riêng biệt từng người được. Vậy xin hỏi luật sư nếu tôi mua nền đất với diện tích đó có tách thửa được ko? Chủ đất nói vậy có đúng ko?  Tôi xin chân thành cảm ơn Luật Sư!

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Tư vấn về điều kiện tách thửa

>> Điều kiện tách thửa, các khoản phí khi tách thửa và đăng ký quyền SDĐ

Trong trường hợp gia đình muốn mua thì điều kiện tách thửa bao gồm các căn cứ về hạn mức hoặc chiều rộng, chiều dài của thửa đất chứ không liên quan đến điều kiện như chủ nhà vừa nói. Cho nên, gia đình có thể than khảo thêm các bài viết trên để biết thêm thông tin.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Gọi: 0971.166.169