LS Hoài My

Lương của Viên chức trong tổ chức công

Luật sư tư vấn về vấn đề: Kí hợp đồng lao động sau đó thi tuyển viên chức thì được xếp lương như nào? Có được tính thâm niên làm việc không?

 

Nội dung tư vấn:

Thưa Công ty luật Minh gia! Tôi năm nay 45 tuổi, hiện đang làm việc tại trường ĐH được 3 năm. Tôi làm thủ quỹ tại phòng Kế Toán TV của trường. Trong bản HĐLĐ của tôi ký với nhà trường tôi được hưởng lương của một chuyên viên ( tôi là cử nhân Anh Văn ) bậc 2 hệ số 2.67. Nhưng tôi được phân công làm thủ quỹ từ tháng 9 năm 2016 đến nay. Năm 2018 Giám đốc cũ nghỉ hưu, Giám đốc mới lên thay và nói vị trí của tôi phải là viên chức nên tháng 9 năm 2019, tôi có chỉ tiêu thi chuyển viên chức. Tôi xin hỏi luật sư rằng: nếu tôi chuyển viên chức thì tôi có phải chuyển ngạch Thủ Quỹ không? Và mức lương của tôi sẽ được áp dụng như thế nào? Tôi có được tính thâm niên làm việc tiếp theo không hay phải bắt đầu tính lại từ đầu? Xin công ty Luật Gia Minh vui lòng tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn! 

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty luật Minh Gia. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

 

Luật Viên chức 2010 quy định: “Việc tuyển dụng viên chức phải căn cứ vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập”.

 

Viêc tuyển dụng viên chức được thực hiện thông qua hai hình thức đó là thi tuyển hoặc xét tuyển.

 

Căn cứ theo khoản 3 Điều 10 Thông tư 15/2012/ TT-BNV quy định: “Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

 

Và điểm a khoản 1 Điều 3 Nghị định 204/2004 NĐ-CP quy định về nguyên tắc xếp lương như sau: “Cán bộ, công chức, viên chức được bổ nhiệm vào ngạch công chức, viên chức nào…thì xếp lương theo ngạch hoặc chức danh đó”.

 

Theo đó, nếu bạn thi trúng tuyển viên chức thì bạn sẽ được hưởng lương đúng với ngạch viên chức đó. Và trong trường hợp nếu bạn thi trúng tuyển viên chức mà ngạch viên chức mới phù hợp với vị trí chuyên môn nghiệp vụ trước đây bạn đã làm thì bạn sẽ được tính xét nâng bậc lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương.

 

Trân trọng!

Phòng luật sư tư vấn Luật Lao động- Công ty luật Minh Gia.

 

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Đăng ký tư vấn
Chat zalo