LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư tư vấn về góp vốn bằng tài sản

Nội dung đề nghị tư vấn: Kính gửi Luật Minh Gia! Tôi hiện đang vướng mắc vấn đề sau, kính mong luật sư tư vấn giúp. Hiện tại tôi đang góp vốn thành lập Công ty TNHH 2 thành viên với tỷ lệ góp 50:50 = 13 tỷ + 13 tỷ =26 tỷ

thu-tuc-gop-von-bang-tai-san-jpg-27112014035754-U16.jpg
Quy định về Góp vốn kinh doanh bằng tài sản

 

Vấn đề là đối tác của tôi muốn góp vốn bằng tài sản cố định ước đinh giá khoảng 25 tỷ, nhưng muốn góp vốn vào Công ty 13 tỷ, còn lại 12 tỷ Công ty phải thanh toán lại cho Đối tác.

 

Vậy kính hỏi luật sự cơ sở pháp lý của việc này ở luật nào qui định và thủ tục thực hiện như thế nào? 12 tỷ Công ty phải chi trả lại thì phải chịu các khoản phí và thuế nào? (cả phía công ty và cá nhân góp vốn).

 

Cảm ơn luật sư và kính chúc Công ty Minh Gia ngày càng thịnh vượng!

 

Người gửi:

Họ tên: Lê T Đ

Email: ..dat7@Gmail.com

Điện thoại: 097862...

Tiêu đề: Hỏi về góp vốn bằng tài sản

 

Lưu ý: Để đảm bảo quyền riêng tư cho người đề nghị tư vấn, chúng tôi đã thay đổi thông tin cá nhân trong nội dung câu hỏi:

 

Thông tin trả lời

 

Đối với trường hợp nêu trên, đề nghị của người yêu cầu đã được luật sư Công ty Luật Minh Gia tư vấn, trả lời chi tiết qua Email, đề nghị người gửi câu hỏi tham khảo và đối chiếu vào trường hợp của mình.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Luật sư tư vấn về góp vốn bằng tài sản. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

 

Trân trọng.

P. Luật sư tư vấn – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169