LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí - Luật sư chuyên về ly hôn

Công ty luật Minh Gia cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn miễn phí qua điện thoại và tư vấn ly hôn trực tiếp tại văn phòng. Nội dung tư vấn ly hôn được luật sư có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện như sau:

Nhằm đáp ứng tốt nhất việc giải quyết các tranh chấp pháp sinh trong lĩnh vực hôn nhân gia đình (đặc biệt trong các vụ án ly hôn) một cách hợp pháp và nhanh nhất, công ty luật Minh Gia tư vấn pháp luật về Ly hôn miễn phí tại trụ sở văn phòng cho các đối tượng được hưởng chính sách tư vấn pháp luật miễn phí và mở rộng tư vấn trực tuyến qua tổng đài luật sư như sau:

>> Tư vấn giải quyết ly hôn trực tuyến, gọi: 1900.6169

1. Tư vấn soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn

Luật sư vấn quy định và hướng dẫn soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ cho cả 2 trường hợp (ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình) như sau:

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

- Đối với trường hợp ly hôn đơn phương

"Xem hướng dẫn hồ sơ cần chuẩn bị"

- Đối với trường hơp ly hôn thuận tình

"Xem hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, giấy tờ"

2. Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Theo quy định tại Điều 104 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam được giải quyết theo quy định của Luật HNGĐ.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó.

4. Bản án, quyết định ly hôn của Toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài được công nhận tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Quý khách hàng thuộc trường hợp được tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng liên hệ văn phòng để hẹn lịch tư vấn.

3. Tư vấn ly hôn trực tuyến qua tổng đài luật sư

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho khách hàng và của luật sư, mức phí tư vấn luật sẽ được tính trên cước gọi điện thoại của Quý khách hàng. Mức phí tư vấn là 8.000 đ/phút. Để đảm bảo cuộc gọi không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian và chi phí quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng, quý khách có thể sử dụng điện thoại cố định hoặc kiểm tra tài khoản trước khi trao đổi trực tiếp với luật sư.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

4. Tham khảo tình huốn luật sư tư vấn ly hôn trực tuyến, miễn phí

4.1 - Tư vấn giải quyết ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn

Câu hỏi:

Vợ em đơn phương gởi đơn ly hôn ra tòa: có chút cãi vã dẫn đến em có đạp vợ 1 cái và tát vợ 2 cái. 2 vợ chồng có tài sản chung là thửa đất đất đang ở 300m2 và nhà ở 100m2 (giá trị hiện tại khoảng 900 triệu). 2 vợ chồng có 1 con gái sinh năm 2009. Cho em hỏi theo luật tài sản chung chia như thế nào, con cái ai nuôi , khi ra tòa có mất tiền gì không? 2 vợ chồng em có đăng ký kết hôn. Trân trọng !

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi, yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Điều kiện ly hôn đơn phương?

>> Tư vấn về phân chia tài sản khi ly hôn

>> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Bạn  tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

----

4.2 - Thủ tục giải quyết ly hôn quy định thế nào?

Câu hỏi:

Kính chào Công ty luật minh gia tôi có một số thắc mắc mong công ty mình giải đáp giúp tôi.1/Tôi và chồng tôi có nhiều bất hòa trong hôn nhân nên đã sống ly thân từ cuối năm 2015 đến nay và cả hai cũng đã đồng ý ly hôn nhưng anh ấy đòi dành quyền nuôi con, con tôi năm nay đã 6 tuổi(hiện đang sống với tôi). Về kinh tế thì chồng tôi buôn bán rong tại TP.HCM, ở trọ kinh tế không ổ định, còn về phần tôi là một viên chức nhà nước lương 3,5 tr có nhà ba mẹ tôi cho  từ khi vợ chồng mới cưới (nhưng kg có giấy tờ nhà).Trường hợp như vậy ai sẽ người được nuôi con?2/Nếu một mình tôi đến nộp đơn thuận tình ly hôn lên tòa án huyện nơi tôi sinh sống có được không hay cả hai người lên nộp tòa án mới chấp nhận và thời gian giải quyết bao lâu thì mới có quyết định chính thức ly hôn.Xin luật sư giải đáp những câu hỏi giúp tôi, xin chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào bạn, trường hợp bạn hỏi có thể tham khảo bài viết chúng tôi tư vấn tương tự sau đây:

>> Thủ tục thuận tình ly hôn

>> Thủ tục đơn phương ly hôn

Nếu hai bên thỏa thuận được về vấn đề ly hôn thì có quyền lựa chọn TAND quận/ huyện nơi vợ/ chồng cư trú. Nếu chị nộp đơn thuận tình mà người chồng không có mặt hoặc không có đơn xin vắng mặt thì không thể giải quyết theo thủ tục thuận tình ly hôn. Khi đó, chị phải thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn. Thời gian TAND giải quyết đơn phương ly hôn: Thời hạn xét xử từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án; Thời hạn mở phiên tòa từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử

---

4.3 - Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

Câu hỏi:

Chào Luật Minh Gia cho em hỏi, vợ chồng em sống với nhau 10 năm và sinh được 1 cháu trai vfa một cháu gái. mới đây em biết vợ em ngoại tình khi em có đầy đủ bằng chứng về các cuộc điện thoại, video quan hệ giữa vợ em và người đàn ông đó. em đã nói chuyện này với gđ bên ngoại và có cả vợ em. em đã cho vợ em tự nhận lỗi và sửa sai về nhà nuôi dạy 2 đứa con. nhưng về nhà vẫn còn tâm sự cùng người đó và còn xem lại video của mình tự quay, từ đó em quyết định ly hôn và mong muốn Luật Minh Gia tư vấn giúp em: Trong trường hợp như vậy thì quyền nuôi con thuộc về ai khi ra tòa ly hôn: Về sự nghiệp của em: 1. em hiện là 1 giáo viên biên chế được 18 năm 2. tay nghề làm quảng cáo 20 năm 3. một cửa hàng quảng cáo Về sự nghiệp của vợ em: Trước khi lấy nhau 1. làm giầy da 2. sau đó học trung cấp kế toán 3. Khi lấy nhau ở nhà sinh con và quản lý cửa hàng giúp em 4. có bệnh nhược cơ ko làm việc được bàn giấy Trong trường hợp như vậy khi ly hôn em có đầy đủ tư cách để nuôi 2 con của minh không? rất mong nhận được sự giải thích của luật sư. 

Trả lời tư vấn:

Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

>> Quyền nuôi con và điều kiện để giành quyền nuôi con

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

0902.586.286