Hoàng Thị Nhàn

Lấy sổ bảo hiểm trong trường hợp nghỉ ngang trên 2 năm

Nội dung yêu cầu: Trong trường hợp em nghỉ ngang ở công ty cũ hơn 2 năm. Em qua công ty mới làm 2 năm sau đó nghỉ và hiện tại em đang làm ở một công ty khác. Trong thời gian tại công ty mới em vẫn nộp bảo hiểm vào số sổ BH ở công ty cũ. Như vây, em vẫn được hưởng số tiền bảo hiểm mà em đã đóng đúng ko ạ?

Và bây giờ em muốn lấy sổ BH ở công ty cũ mà em đã nghỉ cách đây 2 năm thì em phải làm như thế nào? Thủ tục ra sao và em có bị đền bù do nghỉ ngang hay không? Mong công ty Luật Minh Gia tư vấn giúp em ạ. Em xin chân thành cám ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, yêu cầu của bạn được tư vấn như sau:

Điều 43 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

Điều 47 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động: "3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động".

Trường hợp đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái luật: nghỉ không có lý do chính đáng; không đáp ứng thời gian báo trước hoặc không theo thỏa thuận của các bên,...thì NLĐ buộc phải thực hiện nghĩa vụ theo quy định tại Điều 43 BLLĐ 2012, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác. Vậy, nếu nghỉ việc không đúng quy định của pháp luật thì bạn phải thực hiện các nghĩa vụ sau:

- Bồi thường cho NSDLĐ nửa thánh tiền lương theo HĐLĐ;

- Bồi thường cho NSDLĐ một khoản tiền lương tương ứng với tiền lương của NLĐ trong những ngày không báo trước;

- Phải hoàn trả chi phí lao động, nếu có.

Bên cạnh trách nhiệm của NLĐ, khi chấm dứt hợp đồng thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chốt sổ và trả sổ BHXH cho NLĐ, kể cả trường hợp chấm dứt trái luật. Do đó, trường hợp đơn vị không trả sổ BHXH là hành vi trái quy định của pháp luật.

Bạn có quyền quay lại công ty cũ thỏa thuận bồi thường thiệt hại do nghỉ ngang và yêu cầu công ty trả sổ bảo hiểm cho mình. Thời gian đóng BHXH 2 năm ở công ty cũ thì vẫn được bảo lưu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Lấy sổ bảo hiểm trong trường hợp nghỉ ngang trên 2 năm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

CV. Lê Minh – Luật Minh Gia.