Lại Thị Nhật Lệ

Khiếu nại tố cáo hành vi trái pháp luật và chế độ nghỉ phép năm

1/ Vấn đề tôi khiếu nại vì tôi tố cáo hành vi tham nhũng ngân sách của nhà nước của Hiệu trưởng( phân công đứng lớp nhưng không dạy để hưởng phụ cấp 30% đứng lớp ) nhưng thanh tra thành phố kết luận tôi tố cáo sai, kỷ luật khiển trách tôi. Tôi đã gửi khiếu nại lên chủ tịch thành phố (gửi lần thứ 7) và có đồng kính gửi lên chủ tịch tỉnh nhưng vẫn không thấy chủ tịch thành phố hồi âm cho tôi, vậy tôi phải làm như thế nào?

 

2/ Đảng viên là một GV của trường trong năm học 2016 - 2017 muốn cùng với gia đình đi thăm quan gần 10 ngày ở Hàn quốc vậy có cần xin phép mặt Đảng và nếu được chấp thuận của Hiệu trưởng thì chế độ tiền lương có bị trừ hay không ? Xin được LS giúp đở tư vấn luật cho tôi được rõ, xin chân thành cảm ơn !

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

 

1.    Làm đơn khiếu nại, tố cáo hành vi trái pháp luật của hiệu trưởng

 

Căn cứ theo Điều 9 luật khiếu nại 2011 quy định về thời hiệu khiếu nại:

 

“Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính.
Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.”

 

Như vậy, nếu bạn không đồng ý với quyết định xử lý, kết luận điều tra của bên thanh tra thành phố thì bạn có thể làm đơn khiếu nại về hành vi hiệu trưởng có hành vi trái pháp luật và khiếu nại đối với quyết định xử lý kỉ luật đối với bạn trong thời gian 90 ngày kể từ khi nhận được quyết định. Hoặc làm đơn tố cáo hành vi của hiệu trưởng lên UBND thành phố hoặc sở giáo dục yêu cầu giải quyết. Kèm theo đơn tố cáo hoặc khiếu nại bạn phải có chứng cứ về việc hành vi có hành vi trái pháp luật và căn cứ về việc mình bị xử lý kỉ luật không đúng quy định.

 

 

Theo Điều 28 luật khiếu nại 2011 quy định về thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu:

 

“Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý.
Ở vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn thì thời hạn giải quyết khiếu nại không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn nhưng không quá 60 ngày, kể từ ngày thụ lý.”

 

Khi nộp đơn khiếu nại, tố cáo bạn yêu cầu bộ phận nhận đơn ghi cho bạn một phiếu tiếp nhận đơn. Trong thời gian tối đa không quá 45 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải thực hiện giải quyết khiếu nại. Trong thời gian không quá 45  ngày (đối với vùng kinh tế khó khăn); trong điều kiện bình thường là 30 ngày  kể từ ngày hết thời gian giải quyết khiếu nại như trên mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền không thực hiện giải quyết khiếu nại hoặc bạn không đồng ý với kết luận giải quyết khiếu nại thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại lần 2. Hết thời gian nêu trên mà bên cơ quan nhà nước có thẩm quyền không giải quyết hoặc bạn không đồng ý với kết quả  giải quyết thì bạn có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

 

 

2.    Xin nghỉ ra nước ngoài du lịch

 

Pháp luật không quy định, không hạn chế về việc đảng viên thực hiện xuất nhập cảnh ra nước ngoài. Việc bạn xin nghỉ phép để du lịch cùng gia đình thì cần phải xin phép và được sự đồng ý của người đứng đầu trường học là hiệu trưởng.

 

Bạn có thể thỏa thuận với hiệu trường về việc nghỉ theo diện nghỉ không hưởng lương hoặc nghỉ phép hằng năm của cán bộ, công chức, viên chức hoặc người lao động. Theo quy định của luật cán bộ công chức 2008 và luật viên chức năm 2010 có quy định về thời gian nghỉ hằng năm theo quy định của pháp luật lao động.


Đối chiếu theo quy định tại điều 111 Bộ luật lao động 2012 về nghỉ hằng năm:

“Nếu bạn kí hợp đồng lao động với trường học thì Điều 111. Nghỉ hằng năm
1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:
a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;
…”

 

Như vậy, nếu bạn làm việc cho trường học từ đủ 12 tháng làm việc thì bạn được nghỉ hằng năm. Mỗi năm được nghỉ 12 ngày làm việc đối với công việc trong điều kiện bình thường.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến Tổng đài luật sư tư vấn luật trực tuyến - 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV: Vũ Nga – Luật Minh Gia. 

Hotline: 1900 6169