LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Vướng mắc khi chuyển nhượng đất đai?

Chào anh (chị) luật sư, Em có mua mảnh đất nhưng đang có vướng mắc về chuyển nhượng nhờ anh (chị) tư vấn giúp thủ tục, cụ thể như sau: Em mua đất của 1 anh nhưng anh này lại ở trong miền nam (em ở ngoài bắc), miếng đất này của mẹ anh ấy để cho anh ấy nhưng lại không có di chúc. Hiện tại bố mẹ anh ấy đều đã chết.

Tất cả anh em trong gia đình anh ấy đều thống nhất chia cho anh ấy mảnh đất này và anh ấy có toàn quyền với mảnh đất. anh ấy đã nhờ anh em ở nhà bán hộ miếng đất này và em đã mua. Hiện tại sổ đỏ của mảnh đất vẫn để tên mẹ anh ấy chứ chưa sang tên cho anh ấy. Vậy khi em mua miếng đất này thủ tục sang tên cho em như thế nào ạ. Em cảm ơn anh (chị)!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như bạn trình bày thì bố mẹ người bán trước khi chết không để lại di chúc nên tài sản thừa kế sẽ được chia theo pháp luật, vì vậy người chủ mảnh đất này cần có giấy từ chối nhận di sản thừa kế của anh chị em trong gia đình người đó. Khi đó tài sản thừa kế sẽ được chia hợp pháp cho người bán này.

Hỏi về vướng mắc khi nhận chuyền nhượng đất đai?

Luật sư tư vấn chuyển nhượng đất đai

Thủ tục sang tên mảnh đất đó như sau:

+) Tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng

+) Làm thủ tục khai tử cho người đã mất tại Tư pháp xã (phường, thị trấn)

+) Đơn đề nghị đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất (theo mẫu)

+) Biên bản từ chối nhận di sản thừa kế từ các thành viên khác trong gia đình

+) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+) Bản sao có chứng thực Sổ hộ khẩu, CMND

+) Sau đó đem sổ đỏ, bản sao giấy Chứng tử, Biên bản từ chối nhận di sản thừa kế, bản phô tô sổ hộ khẩu và CMND của mình đến UBND xã (phường, thị trấn) làm thủ tục sang tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo