LS Trần Khánh Thương

Hỏi về việc tố giác tội phạm theo quy định của pháp luật

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào luật sư. Em tên nguyễn phước thuận xin hỏi luật sư. Hôm qua em có bị hiểu lầm là mất xe ,và. Chiếc xe đó là của em, và bạn em tự động lấy và không báo em biết nên em báo bảo vệ.
Khi đó bạn em trở về thì bảo vệ mới báo công an.khi làm việc hai người công an cán bộ thị trấn em.kết tội  về việc báo cáo giả và viết cam kết,quan trọng hơn là danh dự em khi phải chụp hình đăng bản còn  bạn em tội lấy tài sản người khác sử dụng. Xin luật sư cho em biết em có  tội không và cơ quan nào giải quyết để khiếu nại. Em rất bức xúc về vấn đề giải quyết của công an thị trấn mỹ an huyện tháp mười tỉnh đồng tháp. Xin luật sư

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn cụ thể như sau:
 
 
Thứ nhất, trường hợp bạn không tìm thấy xe của mình nên đã báo với bảo vệ nơi trông giữ xe là hành vi được pháp luật bảo hộ. Nếu sau khi báo với cơ quan công an và phía công an xác minh không có cấu thành phạm tội do xe của bạn không phải là bị mất mà là do bạn mình lấy xe đi ra ngoài thì công an sẽ không khởi tố vụ án hình sự. Bạn của bạn cũng không phạm tội.
 
 
Thứ hai, không có tội nào có tên là tội báo cáo giả cả. Bạn thấy xe của mình không có ở nơi trông giữ nên đương nhiên có quyền báo với những người có trách nhiệm để tìm kiếm xe. Đây là quyền lợi hợp pháp của bạn.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về việc tố giác tội phạm theo quy định của pháp luật. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900 6169