Nguyễn Trường Phương

Hỏi về trợ cấp thạc sĩ của tỉnh Bình Dương

Tôi đang làm việc tại UBND xã A với nhiệm vụ là cán bộ không chuyên trách. - Năm 2014 tôi được cơ quan tuyển dụng với trình độ đại học và nhận tiền lương theo quyết định 74/2011/QĐ-UBND tỉnh Bình Dương.

 

- Ngoài tiền lương thì tôi được hỗ trợ cho cán bộ có bằng đại học là 1,2 mức lương cơ sở. Đối với Cán bộ có bằng đại học về công tác tại các xã trong địa bàn tình Bình Dương tại điều 25 trong QĐ74.

- Tháng 7/2016 tôi nhận bằng thạc sĩ ( phù hợp với vị trí công tác).

- Trong điều 20 của QĐ74/2011/QĐ-UBND Và mục III.1 của HƯỚNG DẪN LIÊN SỞ VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH THU HÚT, CHẾ ĐỘ HỖ TRỢ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC TỈNH BÌNH DƯƠNG (Số: 372/HDLS-NV-TC ban hành ngày 15/06/2012) có quy định là hỗ trợ khác cho cán bộ có bằng thạc sĩ là 0.5 lần mức lương cơ sở ( không có quy định là công tác ở xã hay ở huyện hay ở tỉnh) Nay tôi xin hỏi quý công ty rằng ngoài hỗ trợ cho cán bộ có bằng đại học là 1,2 mức lương cơ sở, tôi có được hưởng thêm 0.5 lần mức lương cơ sở dành cho thạc sĩ nữa hay không. Nếu không được hưởng thì căn cứ vào quyết định và hướng dẫn nào và do ai ban hành để tôi được tường tận. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

                                                                                             

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

 

Căn cứ quy định tài Điều 20 quyết định 74/2011/QĐ-UBND về hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học.

"Cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học công tác tại các cơ quan Đảng, đoàn thể, hành chính, sự nghiệp văn hóa thông tin - thể dục thể thao, sự nghiệp khác; cán bộ chuyên trách, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và người được thu hút về công tác ở các cơ quan nêu trên tại tỉnh Bình Dương được hỗ trợ hàng tháng theo các mức:

1. Tiến sĩ: 0,7 lần mức lương tối thiểu chung.

2. Thạc sĩ, chuyên khoa cấp II: 0,5 lần mức lương tối thiểu chung.

3. Chuyên khoa cấp I: 0,3 lần mức lương tối thiểu chung."

Đối với chế độ hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học theo quy định tại Điều 20 Quyết định số 74/2011/QĐ-UBND phải có văn bằng chính thức và ngành học phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ công việc đang đảm trách. Nếu đáp ứng điều kiện này anh hoàn toàn được hỗ trợ theo quy định.

 

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về trợ cấp thạc sĩ của tỉnh Bình Dương. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng,

CV. Thu Phương – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900 6169