LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Hỏi về thủ tục xin cấp giấy phép dạy thêm tại nhà

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư! Tôi hiện đang là giáo viên tiếng Anh tại trường tiểu học dân lập. Nay tôi muốn xin giấy phép dạy thêm môn tiếng tiếng Anh ở 2 cấp: Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Địa điểm tôi muốn dạy là tại nhà. Vậy khi xin giấy phép tôi có được cấp phép không và những thủ tục tôi cần làm là gì ạ? Kính mong quý luật sư tư vấn giúp tôi!

 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

 

Pháp luật quy định tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải: 

 

1. Cam kết với Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp xã) nơi đặt điểm dạy thêm, học thêm thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy thêm, học thêm.

2. Công khai tại địa điểm tổ chức dạy thêm trước và trong khi thực hiện dạy thêm:

a) Giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm;

b) Danh sách người dạy thêm;

c) Thời khóa biểu dạy thêm, học thêm;

d) Mức thu tiền học thêm.

Trước khi tổ chức dạy thêm ở nhà phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm. Hồ sơ xin cấp phép gồm: 

a) Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm;

b) Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

c) Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm và có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc của chủ tịch UBND cấp xã. 

d) Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

đ) Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

e) Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.

 

Thẩm quyền cấp phép:  Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc uỷ quyền cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình tiểu học, trung học cơ sở hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình trung học cơ sở.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

Hỏi tư vấn qua điện thoại