Hoài Nam

Hỏi về thủ tục về nước khi lấy chồng ngoại

Xin chào văn phòng luật Minh Gia, tôi có câu hỏi như sau. Tôi có một người chị lấy chồng nước Trung Quốc, đã đăng kí kết hôn, do gia đình chồng đối xử không tốt nên giờ chị tôi muốn về nước. Nhưng chị không biết cách nào để về do không rành ngôn ngữ sở tại và trong tay không có tiền để về nước. Vậy trong trường hợp này chị tôi có thể nhờ ai giúp đỡ ạ? Chân thành cảm ơn!
 

 Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 
Để có thể trở về nước, chị của bạn phải làm thủ tục xuất cảnh khỏi Trung Quốc để về Việt Nam.
 
Khoản 4, Điều 8 Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài về Thực hiện nhiệm vụ lãnh sự quy định:
 
"4. Cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung, cấp đổi, cấp lại, hủy bỏ các loại hộ chiếu, giấy thông hành và giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam phù hợp với quy định của pháp luật."
 
Đây là một trong số những nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Cơ quan đại diện ngoại giao là Đại sứ quán. Chị của bạn có thể đến cơ quan này để nhờ giúp đỡ làm thủ tục xuất cảnh về nước.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về thủ tục về nước khi lấy chồng ngoại. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng

CV Sơn Tùng - Công ty Luật Minh Gia

Hỏi tư vấn qua điện thoại