LS Trần Khánh Thương

Hỏi về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi công ty Luật Minh Gia,Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn tới quý công ty đã hỗ trợ tư vấn luật cho chúng tôi.Chúng tôi đang chuẩn bị mở 1 công ty để kinh doanh sản phẩm Trà cao cấp, Trà quà tặng. Các sản phẩm chính là các loại Trà ngon của Việt Nam.

 

Hình thức hoạt đông:1. Sản phẩm Trà Cao Cấp (Trà Xanh, Trà Ôlong, Trà Shantuyet...)Thu mua, nhập nguyên liệu sạch có chất lượng cao -> Đóng gói tại công ty -> bán ra thị trường qua Siêu thị, online. (Sử dụng thương hiệu của chúng tôi.)2. Sản phẩm Trà biếu, quà tặng doanh nghiệpThu mua, nhập nguyên liệu sạch có chất lượng cao -> Đóng bao bì theo yêu cầu của khách hàng (tặng phẩm) -> Chuyển cho khách hàng. (Sử dụng thương hiệu của chúng tôi.)Vậy với hình thức kinh doanh như trên, chúng tôi cần các thủ tục, giấy tờ gì liên quan để đưa được sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định của pháp luật?Dự kiến chúng tôi sẽ thành lập công ty mô hình Cổ phần.Xin cảm ơn.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
 
Theo quy định của Luật chất lượng sản phẩm, người sản xuất phải thực hiện các biện pháp quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Cụ thể, người sản xuất tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn trên hàng hóa hoặc một trong các phương tiện sau đây:
 

- Bao bì hàng hóa;

 

-  Nhãn hàng hóa;

 

- Tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa.

 

Ngoài ra, có thể thực hiện thủ tục công bố hợp quy đối với chất lượng sản phẩm để được cấp tem hợp quy trên sản phẩm, hồ sơ công bố hợp quy tham khảo tại Thông tư 19/2012/TT-BYT, hồ sơ gửi tới cục an toàn thực phẩm nơi doanh nghiệp sản xuất có trụ sở.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về thủ tục công bố chất lượng sản phẩm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỗ trợ nhanh
Chat zalo