Hoài Nam

Hỏi về thời hạn nộp hồ sơ đề nghị cấp tiền miễn giảm học phí

Em là con thương binh 61% ạ. Trong quá trình học từ 2010-2015 là em kết thúc toàn học. Em đều đóng đầy đủ và làm đầy đủ thủ tục giấy tờ miễn giảm do nhà trường quy định . Nhưng khi học xong số tiền học phí của em chỉ đc hoàn trả 1 năm 2014 tại trường.

Nội dung đề nghị tư vấn: Xin cho em hỏi với ạ. Em là con thương binh 61% ạ. E học trường Đại học Công Nghiệp Thành phố HCM cơ sở Thanh Hoá ạ. Trong quá trình học từ 2010-2015 là em kết thúc toàn học. Em đều đóng đầy đủ và làm đầy đủ thủ tục giấy tờ miễn giảm do nhà trường quy định . Nhưng khi học xong số tiền học phí của em chỉ đc hoàn trả 1 năm 2014 tại trường.  Cho em xin hỏi số tiền còn lại em sẽ lấy ở đâu ạ. Hãy trả lời giúp em với ạ. E xin cảm ơn rất nhiều. E có lên phòng lao động xã hội người ta nói là do em không mang đầy đủ miễn giảm xuống cho phòng lao động nên hết thời gian xét sẽ không hoàn trả số tiền đó. Em không hiểu tại sao lại như thế . Trong quá trình học e đều làm theo quy định của nhà trường nếu nhà trường thông báo các e sẽ mang giấy xuống nộp cho phòng thì sinh viên các e sẽ mang nhưng nhà trường không thông báo gì mà khi em xuống phòng lao động xã hội thì người ta nói trường công lập không trả tiền và là do các e không mang giấy tờ xuống để theo đúng quy định xét nên không được trả lại tiền. Mong luật sư giúp e với ạ. Để e có thể lấy lại số tiền . E xin cảm ơn.

 Nội dung trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Luật Minh Gia. Đối với trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 điều 3 Thông tư liên tịch Số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH quy định

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu học kỳ, học sinh, sinh viên phải làm đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí (mẫu đơn theo phụ lục III) có xác nhận của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập gửi phòng lao động - thương binh và xã hội cấp huyện kèm theo bản sao chứng thực một trong các giấy tờ .

Cụ thể trong trường hợp của bạn là : Giấy xác nhận thuộc đối tượng được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 của Thông tư này do cơ quan quản lý đối tượng người có công và Ủy ban nhân dân xã xác nhận (theo quy định tại tiết a điểm 2.1 khoản 2 Mục III Thông tư số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC ngày 20/11/2006 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính hướng dẫn về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ);

Căn cứ theo khoản 3 điều 3 Thông tư liên tịch Số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH quy định:

- Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập có trách nhiệm xác nhận cho học sinh, sinh viên thuộc đối tượng miễn, giảm học phí vào đơn đề nghị cấp tiền miễn, giảm học phí (theo mẫu phụ lục III) trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc học kỳ đối với học sinh, sinh viên đang học (đối với những học sinh, sinh viên mới nhập học thì thực hiện xác nhận trong vòng 07 ngày kể từ khi nhập học) để học sinh, sinh viên nộp về phòng lao động - thương binh và xã hội cấp huyện làm căn cứ chi trả tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí.

Như vậy, căn cứ theo quy định này thì trong thời hạn 30 ngày từ ngày bắt đầu kỳ học bạn phải nộp đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí có xác nhận của  trường đại học công lập bạn đang theo học gửi phòng lao động - thương binh và xã hội cấp huyện kèm theo bản sao chứng thực giấy xác nhận thuộc đối tượng con thương binh. Hết thời hạn này, nếu bạn không cung cấp đầy đủ hồ sơ thì phòng Lao động thương binh và xã hội sẽ không có nghĩa vụ giải quyết cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về thời hạn nộp hồ sơ đề nghị cấp tiền miễn giảm học phí. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


CV Lê Yến- Công ty Luật Minh Gia.
 
 
 

 
Hotline: 1900 6169