LS Trần Khánh Thương

Hỏi về miễn lệ phí trước bạ và thuế TNCN khi bố tặng đất cho con

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi: công ty luật bố tôi có một mảnh đất do anh trai bố tôi mới làm hợp đồng cho tặng.bây giờ bố tôi muốn làm hợp đồng cho tặng quyền sử dụng miếng đất cho tôi.tôi lên phòng địa chính ở xã hỏi.mấy anh cán bộ địa chính bảo:

Miếng đất đã cho tặng một lần rồi.giờ làm hợp đồng cho tặng vẫn phải đóng thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và tất cả các phí khác.xin luật sư tư vấn giúp tôi về các khoản tiền tôi phải đóng khi bố tôi làm hợp đồng cho tặng đất cho tôi!trân trọng!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
 
Đối với thuế thu nhập cá nhân: 
 
Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007 sửa đổi bổ sung năm 2013 thì thu nhập từ tặng cho bất động sản giữa bố đẻ với con ruột thuộc đối tượng miễn thuế thu nhập cá nhân, không tính số lần tặng cho. Như vậy, trường hợp của anh/chị được miễn thuế thu nhập cá nhân.
 

Đối với lệ phí trước bạ: Điều 4 Nghị định 45/2011/NĐ-CP quy định quà tặng là bất động sản giữa bố đẻ và con ruột được miễn lệ phí trước bạ khi người nhận tài sản lần đầu tiên được nhận quà tặng từ bố đẻ. Nếu đây là đầu tiên anh/chị được nhận quà tặng là bất động sản từ bố đẻ của mình thì theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP anh/chị cũng được miễn lệ phí trước bạ.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về miễn lệ phí trước bạ và thuế TNCN khi bố tặng đất cho con. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia