LS Trần Khánh Thương

Hỏi về đòi lại tiền mua xe khi hợp đồng mua bán bị vô hiệu

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em có mua một chiếc xe hơi của người không phải chủ xe (người cầm đồ bán cho em ) nhưng chưa làm đc thủ tục mua bán do người đem đi cầm (khong phai chu xe )đã bị công an bắt sau khi biết tin thì người bán và em đã đến công an để trình báo và giao nộp xe lai cho cơ quan công an.

Hỏi số tiền em đã giao cho người bán là người cầm đồ nhưng hiện nay không có giấy giao nhận tiền giữa người bán và ngươi mua (vì có giay giao nhận tiền viết tay nhưng khi nhân xe toi đa giao lai cho nguoi bán) nêu theo luật em có nhận lai được số tiền đã giao cho người bán không. Xin luật sư tư vấn cho em .Mong sớm nhận đươc lời tư vấn từ các luật sư.Em xin chân thành cám ơn.

Trả lời tư vấn:

 
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:
 
Khi thực hiện kiện đòi lại số tiền đã mua xe, bạn cần cung cấp được chứng cứ để chứng minh việc giao tiền cho người bán. Theo trình bày của bạn thì giấy giao nhận tiền giữa các bên, bạn đã giao lại cho người bán nên không còn giấy tờ xác nhận nữa. Tuy nhiên bạn có thể thông qua người làm chứng, hoặc dựa vào các tài liệu, đồ vật khác, căn cứ vào lời khai của các bên để chứng minh. 
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về đòi lại tiền mua xe khi hợp đồng mua bán bị vô hiệu. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia