LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Hỏi tư vấn về thẩm quyền đăng ký khai sinh

Xin chào công ty Luật Minh Gia, em muốn tư vấn về trường hợp UBND nơi người mẹ đăng ký tạm trú có được thực hiện việc đăng ký khai sinh cho con hay không?. Em xin chân thành cảm ơn!


Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Về thẩm quyền đăng ký khai sinh cho trẻ em, Tiết a Điểm 1 Mục II Thông tư 01/2008/TT-BTP quy định việc đăng ký khai sinh cho trẻ em phải được thực hiện tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Uỷ ban nhân dân cấp xã), nơi người mẹ đăng ký thường trú; trường hợp người mẹ không có nơi đăng ký thường trú, thì việc đăng ký khai sinh cho trẻ em được thực hiện tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi người mẹ đăng ký tạm trú.
 
Theo đó, nếu người mẹ đã có nơi đăng ký thường trú thì phải thực hiện đăng ký khai sinh cho con tại nơi đăng ký thường trú. Trường hợp không có nơi đăng ký thường trú thì mới thực hiện đăng ký khai sinh tại nơi người mẹ đăng ký tạm trú.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi tư vấn về thẩm quyền đăng ký khai sinh. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng


Cv. Nguyễn My – công ty Luật Minh Gia.