LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Giải đáp thắc mắc về mức bồi dưỡng bằng hiện vật

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề: Căn cứ theo thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 thì cán bộ y tế trực ngày nghỉ hàng tuần, lễ, tết có được hưởng bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật không? Nếu họ nghỉ bù thì những ngày nghỉ bù có được hưởng bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật không?

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Tại Điều 4 của Thông tư Thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại có quy định như sau:

 

4. Mức bồi dưỡng cụ thể đối với từng người lao động được xác định như sau:

 

a) Đối với người lao động đủ các điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Thông tư này, nếu làm việc từ 50% thời giờ làm việc bình thường trở lên của ngày làm việc thì được hưởng cả định suất bồi dưỡng, nếu làm dưới 50% thời giờ làm việc bình thường của ngày làm việc thì được hưởng nửa định suất bồi dưỡng theo quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này;

Trong trường hợp người lao động làm thêm giờ, định suất bồi dưỡng bằng hiện vật được tăng lên tương ứng với số giờ làm thêm theo nguyên tắc trên;

 

Vậy nên, nếu như người lao động làm thêm vào ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ và những ngày nghỉ bù vẫn sẽ được hưởng chế độ này. 

 

Anh/chị tham khảo để giải quyết vướng mắc của mình, nếu còn chưa rõ hoặc cần hộ trợ, tư vấn thêm anh/chị vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại, bằng cách gọi 1900.6169 để được giải đáp:

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn nhanh